Tiêu chuẩn của hệ thống hút khói công nghiệp quận 2 đạt chuẩn

02/06/2023
Rate this post

Hệ thống hút khói công nghiệp quận 2 cần đạt tiêu chuẩn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng thì mới đưa vào hoạt động. Inox Nhật Minh với nhiều năm thi công và xây dựng nhà xưởng tiền chế sẽ chia sẻ tiêu chuẩn hệ thống hút khói nhà xưởng tiêu chuẩn để các bạn tham khảo.

Chất liệu hệ thống hút khói nhà xưởng

Hệ thống hút khói nhà xưởng có yêu cầu cao về khả năng chịu nhiệt, chống oxi hóa, chống ăn mòn nên vật liệu sử dụng cũng là loại tốt nhất:

Thông thường các chụp hút khói được làm từ inox
Thông thường các chụp hút khói được làm từ inox
 • Chất liệu: Inox 304 hoặc tôn tráng kẽm chất lượng tốt
 • Độ dày: từ 0.8 – 2mm

Nếu có kinh phí đầu tư lớn, doanh nghiệp có thể lựa chọn chỉ inox cho hệ thống hút khói nhà xưởng của mình. Đây là chất liệu cao cấp, độ bền cao, không bị rỉ sét, ăn mòn, độ bền trên 20 năm, chịu lực và chịu nhiệt rất tốt.

Hệ thống hút khói nhà xưởng là một bộ phận trong thiết kế nhà xưởng. Khi xây dựng cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau để đảm bảo tính kỹ thuật, an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Xem thêm các mẫu nồi nấu phở điện công nghiệp khác tại đây

Tiêu chuẩn cho động cơ quạt hút

Chọn mua đúng loại động cơ thông gió phù hợp với quy mô nhà xưởng, đúng tiêu chuẩn chất lượng, đúng quy định. Động cơ chất lượng, phù hợp mới đảm bảo quá trình làm việc hiệu quả, năng suất nhất.

Các tiêu chuẩn và quy định khi lắp đặt động cơ quạt:

 • Vị trí lắp đặt motor hút khói phải phù hợp với không gian nhà xưởng để motor hoạt động tốt và phát huy hết công suất.
 • Motor phải được lắp ở vị trí chính giữa giúp máy hoạt động tốt và hạn chế tối đa tiếng ồn khi làm việc.
 • Phần cánh quạt không được tiếp xúc với không khí. Điều này giúp làm giảm tác động của môi trường đến sản phẩm, giúp tăng tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm.
 • Hệ thống hút khói nhà xưởng phải được thiết kế và sử dụng đúng loại motor đúng công suất, đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Tiêu chuẩn tốc độ gió

Tốc độ gió tiêu chuẩn của hệ thống hút khói là 8,5m/s. Hệ thống hút khói đạt tiêu chuẩn này đảm bảo khả năng hút khói, khử mùi tốt nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Vận tốc gió đạt chuẩn của hệ thống hút khói công nghiệp quận 2 là 8.5m/s
Vận tốc gió đạt chuẩn của hệ thống hút khói công nghiệp quận 2 là 8.5m/s

Tiêu chuẩn ống khói

 • Ống hút khói nhà xưởng cũng phải có tiêu chuẩn thiết kế chuyên nghiệp, rõ ràng. Đường ống phải đảm bảo các tiêu chuẩn về chất liệu, độ dày, khoảng cách lắp đặt.
 • Đường ống hút khói phải được thi công lắp đặt tại những vị trí nhất định, nơi có sự thông thoáng. Khoảng cách giữa các đường ống phải đảm bảo tiêu chuẩn để có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đường ống không được đặt ở đường dây điện, gần khu vực tập kết vật liệu dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng.

Xem thêm các mẫu tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp khác tại đây

Tiêu chuẩn chiếu sáng

Hệ thống hút khói công nghiệp quận 2 được lắp đặt phía trên nên sẽ che đi một phần ánh sáng của đèn gây ảnh hưởng đến các hoạt động bên dưới của nhà xưởng. Vì vậy cần phải có đèn chiếu sáng trong chụp hút để đảm bảo đủ ánh sáng trong xưởng cho hoạt động sản xuất diễn ra bình thường.

Hệ thống hút khói cần đảm bảo độ chiếu sáng tốt
Hệ thống hút khói cần đảm bảo độ chiếu sáng tốt

Đèn sử dụng trong máy hút mùi cần đạt tiêu chuẩn chất lượng, có khả năng chịu nhiệt cao, cản hơi nước tốt, khả năng chiếu sáng phù hợp với không gian nhà xưởng và độ bền cao.

Hệ thống hút khói bụi nhà xưởng được lắp đặt cũng phải đảm bảo về ánh sáng và không gian của nhà xưởng.

Tại sao phải lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp quận 2 chuyên nghiệp?

Khói và mùi khó chịu trong quá trình vận hành máy móc, sản xuất với cường độ cao khiến chất lượng không khí của nhà máy rất tồi tệ. Hệ thống hút khói nhà xưởng là một phần không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng công nghiệp giúp khắc phục tình trạng trên. Lợi ích từ hệ thống hút khói nhà xưởng như sau:

Sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp sẽ giúp không gian làm việc thêm thông thoáng hơn
Sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp sẽ giúp không gian làm việc thêm thông thoáng hơn
 • Hệ thống hút khói đóng vai trò rất quan trọng, đảm bảo chất lượng không khí, môi trường trong sạch không bụi bẩn, đảm bảo không khí nhà xưởng luôn trong lành, thông thoáng, không ảnh hưởng tầm nhìn hay ảnh hưởng đến môi trường làm việc, giúp đảm bảo năng suất của nhà máy.
 • Môi trường không khói bụi còn giúp giảm nhiệt giúp không gian làm việc thoải mái và mát mẻ hơn.
 • Hút bụi giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời đảm bảo độ an toàn, độ bền của máy móc, phương tiện, tài sản cố định tại xưởng.
 • Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm khói bụi, không ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động
 • Hệ thống hút khói nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo không gian làm việc.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng thông tin chi tiết về tiêu chuẩn hệ thống hút khói công nghiệp quận 2. Hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích giúp ích cho việc xây dựng và hoàn thiện nhà xưởng của mình. Liên hệ với Inox Nhật Minh để được tư vấn tốt hơn về dịch vụ hệ thống hút khói chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status