Hiển thị tất cả 12 kết quả

Mọi vấn đề về bụi, mùi thức ăn hoặc không khí nóng trong bếp nhà hàng. Do đó không gian bếp không còn đáng lo ngại khi chụp hút khói bếp xuất hiện. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về hệ thống hút khói bếp công nghiệp trước khi lựa chọn lắp đặt. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó!

Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói cao cấp

Công dụng của hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Có thể bạn chưa biết, làm việc trong môi trường khói bếp ảnh hưởng đến hệ hô hấp, các bệnh ngoài da và về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, để cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu đáng kể khói bụi, dầu mỡ và mùi hôi thức ăn trong các khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Thì việc lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp là điều cần thiết.

Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói chất liệu inox cao cấp

Hệ thống thiết bị bếp nhà hàng hút khói công nghiệp khử mùi bếp hiệu quả. Đảm bảo môi trường làm việc không có khói bụi, dầu mỡ. Nhằm mang đến không gian sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên bếp.

Tổng quan những điều bạn cần biết về hệ thống hút khói công nghiệp

Cấu tạo của chụp hút khói công nghiệp có gì đặc biệt?

Mang tên là hệ thống hút mùi bếp công nghiệp. Nhưng chụp hút khói chỉ là một bộ phận trong toàn bộ hệ thống. Đây là một hệ thống tổng thể bao gồm 3 bộ phận: chụp hút khói, ống dẫn khói và quạt hút.

Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói hiệu quả trong không gian bếp.

Chụp hút khói

Chụp hút mùi là bộ phận được lắp đặt ngay trên bếp. Thiết bị này thường được làm từ inox, nhôm, hoặc kim loại sơn tĩnh điện để thiết kế bếp nhà hàng đẹp và bền vững. Bên trong máy hút mùi có bộ lọc mỡ và hộp đựng dầu mỡ. Lưới lọc mỡ có tác dụng lọc dầu mỡ để giữ lại các loại dầu mỡ vô tình bắn lên trong quá trình nấu nướng.

Ống dẫn khói

Ống dẫn khói là một hệ thống ống gió dẫn khói hoặc lưu thông không khí, bao gồm: ống dẫn khói, ống nối, ống tiêu âm. Các đầu nối được thiết kế đặc biệt để tăng hiệu quả hút khói, thường được tráng kẽm để chịu nhiệt tốt hơn.

Bộ giảm thanh có thể cần thiết hoặc không. Tuy nhiên, khi công suất của quạt hút quá lớn sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu nếu bạn phải nghe trong thời gian dài.

Quạt thông gió

Đây là bộ phận quan trọng nhất vì nó đóng vai trò giúp khói bếp di chuyển trên quãng đường dài. Quạt hút sử dụng trong máy hút mùi là loại quạt hút ly tâm có công suất lớn với cấu tạo công nghiệp. Nên có thể đáp ứng được yêu cầu về công suất hoạt động của toàn bộ hệ thống hút mùi nhà bếp.

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút mùi công nghiệp

Hệ thống hút khói
Nguyên lý làm việc của hệ thống hút khói

Từ cấu tạo trên chúng ta có thể phần nào hình dung được cách thức hoạt động của hệ thống hút mùi công nghiệp. Cách thức hoạt động của hệ thống hút mùi bếp rất đơn giản.

Khói, dầu ăn, hơi nóng trong bếp sẽ được hút vào máy hút mùi nhờ mô tơ quạt hút. Tại đây dầu mỡ và bụi bẩn sẽ được giữ lại trong thùng chứa dầu mỡ. Sau đó không khí sẽ được dẫn vào ống khói và thải ra bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường có những loại máy hút mùi bếp công nghiệp nào?

Hệ thống hút khói
Hệ thống hút mùi công nghiệp có bao nhiêu loại?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy hút mùi bếp công nghiệp khác nhau; đa dạng về mẫu mã, thiết kế, kích thước, chất liệu, xuất xứ và giá cả. Căn cứ vào cách lắp đặt máy hút mùi trong nhà bếp, chúng ta vẫn chia thành các loại chính: máy hút khói gắn tường, máy hút khói đảo, máy hút khói hộp,….

Giá thi công lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói cao cấp

Chúng tôi thường thi công lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp. Cùng với thiết kế lắp đặt bếp nhà hàng. Vì vậy, giá của hệ thống này thường được tính vào giá thi công thiết bị bếp công nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xác định giá sơ bộ thì có thể cộng thêm chi phí linh kiện trong hệ thống (chưa bao gồm chi phí thiết kế và lắp đặt). Giá của máy hút mùi nhà bếp cũng phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và xuất xứ. Giá sẽ rơi vào khoảng 2 – 7 triệu đồng. Hệ thống đường ống dẫn nước phụ thuộc vào thiết kế của nhà bếp của bạn.

Như vậy, bài viết trên của Inox Nhật Minh đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống hút khói bếp được lắp đặt tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm quy trình thiết kế của Inox Nhật Minh qua số hotline 02862540806. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các danh mục khác tại đây:

Kệ inox

Lò nướng công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp

Chậu rửa công nghiệp

DMCA.com Protection Status