Bếp á
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp
Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói
Hệ thống hút khói
Thiết bị bếp công nghiệp
Tủ hâm nóng công nghiệp
Tủ hâm nóng công nghiệp
Tủ hâm nóng công nghiệp
Tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp 3 tầng có bánh xe BE-NM-THNCN13
Tủ hâm nóng công nghiệp
Tủ hâm nóng công nghiệp
Kệ inox công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp
Nồi nấu cháo
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hâm nóng công nghiệp
Bếp chiên nhúng công nghiệp
Bếp chiên nhúng công nghiệp
Bếp chiên nhúng công nghiệp
Bếp chiên nhúng công nghiệp
Bếp chiên nhúng công nghiệp
Trong không gian khu bếp ăn nhà hàng, khách sạn để hoạt động hết công suất và công năng của căn phòng khu bếp cần có đầy đủ thiết bị dụng cụ bếp. Và những thiết bị bếp đó là gì? Hãy cùng Inox Nhật Minh tìm hiểu và điểm danh những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn không thể thiếu trong khu bếp. Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết hôm nay, hãy cũng theo dõi ngay sau đây.
Tại sao không thể thiếu thiết bị dụng cụ bếp cho khách sạn, nhà hàng?
Hơn ai hết, ai cũng hiểu một điều rằng. Để sở hữu được những món ngon, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt khi thưởng thức tại các nhà hàng khách sạn. Một đầu bếp tài ba cần có thêm nhiều dụng cụ trong khu bếp nhà hàng, khách sạn để giúp chế biến món ăn một cách ngon miệng và bắt mắt.
Vì vậy, đối với bất kỳ một vị đầu bếp nào thì thiết bị bếp nhà hàng khách sạn là không thể thiếu. Và trong số đó có những dụng cụ được coi là vật dụng cố định. Khi hoàn thiện khu vực bếp tại nhà hàng, khách sạn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ đó. Vậy những thiết bị trong khu bếp nhà hàng khách sạn đó là gì? Hãy cùng Inox Nhật Minh tìm hiểu ngay sau đây.
Điểm danh các thiết bị bếp không thể thiếu trong nhà hàng khách sạn
Khu sơ chế
Để hoàn thành một món ăn ngon, không chỉ bởi nguyên liệu sạch, tươi, gia vị thơm ngon, hấp dẫn,.. Mà còn cần đến những thiết bị dụng cụ bếp để chế biến món ăn. Dụng cụ dùng trong khu bếp nhà hàng khách sạn để sơ chế được hiểu theo một nghĩa khác. Như dụng cụ dùng để cắt, thái, xay, băm, làm sạch… các loại thực phẩm tươi sống.
Mỗi loại thực phẩm đều có quy trình sơ chế khác nhau trước khi cho vào bếp để chế biến món ăn. Vì vậy những thiết bị bếp inox dùng để sơ chế chắc chắn không thể thiếu. Thường nên chọn các loại máy thái, máy cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ, máy xay rau củ, bàn chặt, bàn băm,… để thuận tiện cho việc sử dụng.
Khu nấu thức ăn
Có rất nhiều phương pháp để nấu chín thức ăn. Do đó khi nói đến thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thì chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ nhà bếp dùng để nấu thức ăn. Có rất nhiều thiết bị dùng để chế biến các món kho, chiên, xào, nướng… Tương ứng với các thiết bị nấu nướng cụ thể như khu bếp hầm, khu bếp nấu, khu bếp chiên, khu bếp nướng…
Thông thường, bạn nên hướng đến việc lựa chọn loại bếp công nghiệp có thể chạy bằng gas hoặc điện. Nhằm chế biến món ăn cho đúng vị mà bạn cần. Nhưng khi lựa chọn thiết bị cho khu bếp nhà hàng khách sạn cần lưu ý đến các loại khu bếp công nghiệp. Không chỉ có một mà có nhiều loại khu bếp công nghiệp dùng cho nhiều món ăn khác nhau.
Ví dụ như tất cả các nhà hàng khách sạn của chúng ta đều chuyên phục vụ các món ăn vùng miền. Hay với các món ăn chính theo nhà hàng Á thì bạn nên chọn bếp Á công nghiệp. Còn đối với những khách sạn, nhà hàng chuyên phục vụ món Tây, thì những món ăn này là món Âu. Vì vậy bạn nên hướng đến lựa chọn bếp Âu công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận tiện cho việc chế biến món ăn của bạn.
Khu bảo quản thức ăn
Cùng với vấn đề chế biến thực phẩm. Thì vấn đề bảo quản thực phẩm tươi sống để đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn về chất lượng sản phẩm cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Đặc biệt là các loại thực phẩm cần được bảo quản và làm lạnh trước khi chế biến. Nên các thiết bị cần được lựa chọn để sử dụng như tủ đông, tủ mát công nghiệp.
Bên cạnh các loại tủ công nghiệp cũng có thể chọn cho mình những chiếc bàn lạnh, bàn mát, kệ hoặc tủ trưng bày thực phẩm trong kho… Để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm / nguyên liệu trước khi đem đi chế biến.
Khu vực làm sạch thực phẩm
Các dụng cụ nhà bếp được các khách sạn, nhà hàng sử dụng để làm sạch đồ dùng trong khu vực bếp. Chẳng hạn như: chậu rửa inox, máy sấy bát, chậu rửa đôi hoặc đơn. Hay những dụng cụ có đầu phun tráng, vòi rửa bát, giá để bát đĩa, xoong nồi, xe đẩy, máy hút mùi… Chắc chắn không thể thiếu để vệ sinh khu vực nấu nướng.
Vì khu bếp ăn gọn gàng, sạch sẽ mới nhận được sự chứng nhận an toàn thực phẩm. Cũng như đánh giá, thẩm định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho mạng lưới hệ thống nhà hàng khách sạn.
Thiết bị bếp inox khác
Hầu hết các khu bếp khi lựa chọn dụng cụ cho bếp ăn nhà hàng khách sạn hay những người kinh doanh thường có xu hướng lựa chọn những đồ dùng bằng inox. Chẳng hạn như chậu rửa inox, xe đẩy inox, bàn inox, kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox… Được thiết kế và sản xuất bằng inox cao cấp. Vì các sản phẩm thiết bị inox công nghiệp thường có chất lượng sản phẩm và dịch vụ rất tốt. Sản phẩm luôn có bề mặt mới, bền, dễ lau chùi.
Điều này có thể đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sử dụng. So với các sản phẩm bằng chất liệu khác thì dễ bị hoen gỉ, bám bẩn và nhanh hỏng.
Hy vọng với những chia sẻ sau đây bạn đã biết thiết bị dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng nào được sử dụng trong khu bếp ăn. Qua đó, có thêm kiến thức khi lựa chọn thiết bị cho khu vực bếp nhà hàng khách sạn. Với những công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc có thể liên hệ ngay với Inox Nhật Minh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín trên toàn quốc.
DANH MỤC CÁC SẢN PHẨM KHÁC: