Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp âu 6 họng

20/09/2022
Rate this post

Với những ưu điểm vốn có của mình, bếp âu 6 họng hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn hay các bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng loại bếp này, có một số lưu ý mà bạn cần biết như sau.

Lưu ý trước khi sử dụng bếp âu 6 công

Trước khi sử dụng loại bếp này, người dùng nên dành một chút thời gian để kiểm tra hệ thống gas của bếp. Hãy đảm bảo các bộ phận của bếp như van điều áp gas, van cấp gas cho bếp, đường ống dẫn gas an toàn, không bị rò rỉ nguy hiểm….

Lưu ý trước khi sử dụng bếp âu 6 họng
Lưu ý trước khi sử dụng bếp âu 6 họng

Sau khi đã kiểm tra các vấn đề trên, bạn hãy tiến hành mở van cấp gas cho bếp trong bình gas, mở van cấp gas cho bếp và van điều áp. Tiếp theo, bạn có thể bật bếp và điều chỉnh công suất ngọn lửa cho từng bếp khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi bật bếp, dùng ngón tay cái ấn mạnh. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể ngăn ngừa và hạn chế được tình trạng rò rỉ gas. Ngay khi thấy vạch đánh lửa cháy, bạn có thể dừng lại, bỏ tay ra. Ngược lại, nếu bếp vẫn không cháy thì bạn tiếp tục lặp lại thao tác như đã nói ở trên.

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp âu 6 công

Trong quá trình vận hành, sử dụng loại bếp này, bạn cũng cần chú ý đến độ lửa của bếp. Mỗi món ăn sẽ cần được chế biến theo từng công đoạn khác nhau với sức mạnh ngọn lửa khác nhau. Do đó, tùy từng món ăn mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp sao cho phù hợp nhất thông qua van bếp. Điều này không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà hương vị mà còn giúp người đầu bếp tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế tình trạng cháy khét, thiu hay sống, lãng phí thời gian nấu nướng.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp âu
Lưu ý trong khi sử dụng bếp âu

Lưu ý sau khi sử dụng bếp

Sau khi sử dụng bếp, bạn cần đóng ngay van cấp gas. Tiếp theo, bạn đợi bếp nguội rồi tiến hành vệ sinh mặt bếp. Điều này vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế rò rỉ gas vừa giúp đảm bảo tuổi thọ của bếp.

Lưu ý sau khi sử dụng bếp âu
Lưu ý sau khi sử dụng bếp âu

Lưu ý khác khi sử dụng bếp

Ngoài những lưu ý nêu trên, trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này còn có một số lưu ý khác mà bạn cần biết như sau:

Một số vấn đề khác khi sử dụng bếp âu 6 họng
Một số vấn đề khác khi sử dụng bếp âu 6 họng
    • Trong quá trình nấu nướng, vận hành bếp, để khăn và giẻ lau tránh xa khu vực nấu nướng. Có như vậy bạn mới hạn chế được tối đa rủi ro, tránh lửa bén vào khăn gây cháy nổ,…
    • Khi sử dụng bếp, cần đảm bảo bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. Có như vậy tuổi thọ của bếp mới được kéo dài, giúp chủ bếp tiết kiệm chi phí mua mới hoặc sửa chữa.
    • Tuyệt đối không đổ nước vào bếp khi bếp còn nóng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp rất nhiều.
    • Trong quá trình sử dụng bếp, tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng bếp định kỳ. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện trước những hỏng hóc không đáng có của bếp, giúp bạn kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo an toàn hơn cho bản thân và gian bếp trong quá trình nấu nướng cũng như giúp quá trình vận hành bếp không bị gián đoạn, không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của nhà hàng, khách sạn…

Kết luận

Inox Nhật Minh là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, quầy bar cho nhà hàng, khách sạn,… Các sản phẩm công ty cung cấp đều đến từ các thương hiệu lớn, có đầy đủ giấy tờ, đảm bảo uy tín và chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng. Các thiết bị bếp do Inox Nhật Minh cung cấp đều được sản xuất hoặc nhập khẩu nguyên chiếc với những chất liệu tốt nhất, đảm bảo độ bền cao, giảm thiểu rủi ro và chi phí trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đặt mua bếp âu 6 họng tại Inox Nhật Minh là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp hiện nay. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02862702079 để biết thêm nhiều thông tin khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status