Hướng dẫn sử dụng bếp khè công nghiệp hiệu quả

22/07/2022
Rate this post

Với sự phát triển không ngừng hiện nay, nhu cầu ăn uống của thực khách ngày càng đòi hỏi khắt khe không chỉ về chất lượng, an toàn thực phẩm mà còn về hương vị thơm ngon, khác biệt. Chính vì vậy, tất cả các nhà hàng, khách sạn đều chuyên phục vụ các món ăn Âu Á đặc trưng và khác biệt. Và để đáp ứng được số lượng lớn thực khách như vậy thì bếp khè công nghiệp sẽ là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng đúng cách và an toàn chưa? Nếu chưa, Inox Nhật Minh  xin chia sẻ mẹo sử dụng bếp an toàn nhất.

Hướng dẫn sử dụng bếp khè công nghiệp

    • Trước khi bắt đầu sử dụng bếp cần: Kiểm tra đường dẫn gas, vị trí núm vặn ga ở vị trí đóng hay mở.
    • Mở van gas để cấp gas cho bếp.
    • Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ, độ lớn của ngọn lửa để đảm bảo đủ nhiệt bạn cần nấu ngược chiều kim đồng hồ.
Hướng dẫn sử dụng bếp khè công nghiệp đúng cách đảm bảo an toàn
Hướng dẫn sử dụng bếp khè công nghiệp đúng cách đảm bảo an toàn
    • Sau khi sử dụng: Cần tắt bếp và đưa nút đánh lửa về vị trí OFF để đảm bảo ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn
    • Tiếp tục khóa van gas, đảm bảo không bị xì gas khi không sử dụng.
    • Cần vệ sinh bếp sau khi nấu nướng.

Một số mẹo lưu ý an toàn trong quá trình sử dụng

Sau một thời gian, bạn thấy ngọn lửa không còn xanh như lúc đầu thì nguyên nhân chính là do chúng ta chưa vệ sinh họng đốt của bếp. Vì vậy, bạn cần vệ sinh bếp định kỳ để bếp hoạt động ổn định, lâu dài và hoạt động hiệu quả nhất.

Lưu ý khi sử dụng bếp khè
Lưu ý khi sử dụng bếp khè
    • Khi không sử dụng, nhớ khóa đồng thời cả bếp và khóa an toàn gas.
    • Vị trí đặt bếp an toàn: Đặt bếp cách tường tối thiểu 15cm và cách trần 100cm.
    • Không đặt gần những nơi dễ cháy nổ

Cách khắc phục sự cố và sửa chữa các vấn đề

Tuy là thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong hệ thống bếp nhà hàng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý các sự cố khi xảy ra.

Hướng dẫn chi tiết các lỗi thường gặp trên bếp khè công nghiệp
Hướng dẫn chi tiết các lỗi thường gặp trên bếp khè công nghiệp

Bếp không bắt lửa

Đây là hiện tượng xảy ra chủ yếu do 2 nguyên nhân: bộ đánh lửa bị bẩn và đường ống dẫn gas không có khí. Để khắc tình trạng này bạn hãy lặp lại liên tục các thao tác bật lửa cho đến khi đẩy hết không khí trong ống dẫn gas ra ngoài và vệ sinh bộ phận đánh lửa.

Ngửi thấy khí thoát ra

Do đường dây gas bị rò rỉ, đường ống dẫn gas không được nối đúng cách, van ngắt gas bị hỏng,… Khi phát hiện sự cố này chúng ta cần báo ngay cho đội kỹ thuật để có biện pháp xử lý kịp thời.

Lửa phát ra tiếng kêu

Do trong quá trình lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật đã điều chỉnh không chính xác phần dẫn khí dẫn đến tình trạng ống thoát khí bị tắc. Cách khắc phục: Lắp lại bộ điều chỉnh không khí chính xác và làm sạch ổ cắm lửa.

Ngọn lửa đỏ rực

Nếu lửa đỏ là do bếp bị bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ do sử dụng lâu ngày, vì vậy chúng ta nên vệ sinh bếp thường xuyên.

Inox Nhật Minh chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công hệ thống bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể… Sản xuất các thiết bị inox bền bỉ đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại. khách hàng với giá cả cạnh tranh. Liên hệ 02862702079 để được hỗ trợ trực tiếp. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status