Giải đáp: Bếp từ công nghiệp có tốn điện không?

01/06/2023
Rate this post

Xu hướng của các thiết bị hiện nay là tiết kiệm năng lượng và an toàn khi sử dụng. Đó là lý do tại sao bếp ăn công nghiệp rất phổ biến. Thiết bị này đang ngày càng chứng tỏ vị thế là chiếc bếp đảm bảo độ an toàn cao nhất trong các loại bếp hiện nay, đồng thời có thiết kế hiện đại, sang trọng và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi về việc sử dụng bếp từ công nghiệp có tốn điện không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này cho bạn.

 

Bếp công nghiệp công suất lớn nhưng rất tiết kiệm điện

Theo nhiều khách hàng, bếp từ công nghiệp có công suất lớn gây tốn điện. Điều đó thật sai lầm. Công suất lớn có tác dụng giúp đun nấu nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời gian chúng ta phải đứng bếp. Bếp từ sinh nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp thức ăn bên trong và không làm hao phí nhiệt ra bên ngoài nên không tiêu tốn nhiều năng lượng như các loại bếp khác. Nguyên lý hoạt động của bếp từ đã mang đến cho chúng một hiệu suất vượt trội mà vẫn có thể tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng.

Bếp từ công nghiệp có công suất lớn giúp thức ăn chín nhanh hơn 
Bếp từ công nghiệp có công suất lớn giúp thức ăn chín nhanh hơn

Dòng bếp này hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thức ăn bên trong. Nhiệt tập trung, không lãng phí nhiệt ra xung quanh mà chỉ nóng ở một điểm nhất định nên xung quanh vị trí nấu vẫn mát. Tránh gây bỏng cho người dùng nếu vô tình chạm tay vào bề mặt khi bếp đang hoạt động. Chính vì thế vùng nấu này của bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ cũng như thời gian đun nấu.

Xem thêm các mẫu bếp âu công nghiệp khác tại đây

Bếp công nghiệp làm giảm thời gian nấu tối thiểu

Xét về hiệu suất, bếp từ được đánh giá là cao nhất trong số các loại bếp trên thị trường hiện nay. Hiệu suất của bếp từ công nghiệp lên tới 90% do năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%, bếp điện thường còn khoảng 65%. Như vậy, chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% chi phí nhiên liệu, tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% chi phí vận hành. Đối với một nhà hàng lớn hiện nay, dù tiết kiệm được 1% chi phí cũng là một số tiền rất lớn.

Sử dụng bếp từ sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian nấu nướng
Sử dụng bếp từ sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian nấu nướng

Một thử nghiệm sẽ chỉ ra rằng sử dụng bếp điện từ sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian đun nấu. Chúng ta nấu nước bằng các dòng bếp khác nhau và kết quả là: thời gian đun sôi 1 lít nước trên bếp gas là 4 phút, bếp từ là 2 phút. Trong khi đó bếp từ tiêu thụ 0,1KW điện, bếp gas tiêu thụ 17g gas. Điều này đã chứng minh một điều rằng chúng ta sử dụng bếp từ không những không hao điện mà còn giảm thời gian đun nấu nhanh hơn so với bếp gas.

Chức năng tự động tắt bếp tiết kiệm điện

Để có thể tối ưu điện năng tiêu thụ của dòng bếp này, nhà sản xuất đã cài đặt rất nhiều tính năng vô cùng tiện ích. Ttrong đó phải kể đến khả năng tự động tắt bếp khi không có nồi. Nhờ đó, trường hợp bạn quên tắt bếp từ cũng không nguy hiểm, chức năng này sẽ đảm bảo nhiệt chỉ được cung cấp khi bạn đang thực sự đun nấu. Bản thân bếp từ không thể sinh nhiệt trừ khi có vật tiếp xúc với đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt.

Bếp từ có tính năng tự động ngắt khi quá nhiệt
Bếp từ có tính năng tự động ngắt khi quá nhiệt

Chức năng đặc biệt này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể vì hiện nay rất nhiều bà nội trợ bị “mất trí nhớ”. Bếp từ không còn đơn thuần là vật dụng giúp bạn nấu nướng, chế biến thức ăn hàng ngày mà giống như một người bạn giúp chúng ta quán xuyến công việc bếp núc. Vừa an toàn, không gây cháy nổ mà còn tiết kiệm được một khoản kha khá nữa phải không nào.

Xem thêm các mẫu bếp hầm công nghiệp khác tại đây

Bài viết trên hi vọng đã mang đến cho tất cả các bạn cái nhìn mới về một dòng sản phẩm vô cùng chất lượng được nhiều người yêu thích hiện nay. Sử dụng bếp từ chính hãng công suất lớn, tốc độ đun nấu nhanh và dùng bếp từ không tốn điện. Hãy yên tâm sử dụng và tận hưởng những tiện ích bất ngờ mà bếp điện từ công nghiệp mang lại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status