Những lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

03/03/2023
Rate this post

Chúng ta biết bếp từ công nghiệp là thiết bị bếp được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp như: nhà hàng, nhà ăn, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, quân đội, xí nghiệp….. Đặc biệt thích hợp cho những nơi hạn chế sử dụng ngọn lửa trần. Mặc dù chất lượng và tuổi thọ của bếp từ rất tốt nhưng nếu mua phải bếp từ giá rẻ, kém chất lượng thì hư hỏng sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy những lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp là gì? Hãy cùng Inxo Nhật Minh phân tích lỗi và phương án khắc phục ngay sau đây.

Những lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ và cách khắc phục

4 lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp
4 lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp

Công suất bếp từ công nghiệp bị giảm

Trong quá trình hoạt động, bếp từ công nghiệp sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Do đó, board mạch bếp công nghiệp luôn phải được trang bị thanh nhôm tản nhiệt và quạt tản nhiệt có tốc độ quay lớn.

Để giảm giá thành sản phẩm, các loại quạt tản nhiệt được sử dụng đều có tốc độ quay thấp và các lá nhôm tản nhiệt nhỏ. Lúc này IGBT sẽ không được làm mát kịp thời khiến nhiệt độ IGBT tăng cao. Khi nhiệt độ IGBT đạt 70 – 80 độ, cảm biến nhiệt sẽ truyền tín hiệu đến bo mạch xử lý để giảm công suất đầu ra. Điều này xảy ra khi bếp từ công nghiệp hoạt động quá lâu hoặc hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao liên tục.

Cách khắc phục: Thay hoặc thêm quạt làm mát có tốc độ vòng quay cao hơn. Làm sạch đường hút và thoát khí của bếp từ công nghiệp.

Xem thêm các mẫu bếp âu công nghiệp khác tại đây

Mô-đun IGBT phát nổ

Khi nhiệt độ của module IGBT tăng quá cao mà không được làm mát kịp thời. Hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến IGBT không chịu nổi và gây ra cháy nổ. (Còn nhiều yếu tố khác liên quan đến điện áp khiến IGBT phát nổ).

Cách khắc phục: Thay IGBT có giá trị cao hơn và vệ sinh các đường thông gió dưới bếp thường xuyên.

Nút điều chỉnh không nhạy

Một số nhà sản xuất nhỏ mới tham gia vào ngành công nghiệp bếp từ. Không thiết kế và phát triển công nghệ của riêng mình. Lúc này, họ sẽ sao chép thiết kế của các nhà sản xuất lớn.

Tuy nhiên, do chưa làm chủ công nghệ nên quy trình lắp ráp linh kiện không đồng bộ. Lúc này hoạt động của bếp từ công nghiệp sẽ không ổn định, nút điều chỉnh không nhạy, có thể không điều chỉnh được.

Cách khắc phục: Liên hệ trực tiếp nhà cung cấp để kiểm tra và thay thế

Gia nhiệt không đều, bắt từ kém

Để giảm giá thành của sản phẩm. Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng cuộn dây nhôm thay vì cuộn dây đồng chất lượng cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của bếp từ công nghiệp, làm nóng không đều, nhiễm từ kém.

Cách khắc phục: Thay cuộn nhôm bằng cuộn đồng có cùng giá trị.

Trên đây là 4 lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ. Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ đưa ra cách giải quyết phù hợp.

Xem thêm các mẫu bếp hầm công nghiệp khác tại đây

Bếp từ công nghiệp giá rẻ có đáng mua?

Chỉ nên mua bếp từ công nghiệp giá rẻ khi đó là hãng sản xuất có thương hiệu. Cấu hình của bếp từ công nghiệp cũng được chia làm 2 loại là bếp từ công nghiệp dạng cao và bếp từ công nghiệp dạng thấp. Nó giống như cấu hình trên điện thoại di động.

Bạn nên lựa chọn bếp từ ở địa chỉ uy tín, có thương hiệu rõ ràng để tránh mua nhằm hàng kém chất lượng
Bạn nên lựa chọn bếp từ ở địa chỉ uy tín, có thương hiệu rõ ràng để tránh mua nhằm hàng kém chất lượng
  • Cấu hình càng cao thì chất lượng càng tốt nhưng giá sẽ cao hơn.
  • Cấu hình càng thấp thì chất lượng không đảm bảo, giá tương đối rẻ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp. Lựa chọn bếp từ công nghiệp kém chất lượng thì dù giá có rẻ đến đâu cũng chỉ tốn tiền mua hàng phế phẩm và tốn diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status