Tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam có đặc điểm gì nổi bật?

01/09/2023
Rate this post

Nếu bạn là chủ nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp,… chắc hẳn bạn cũng hiểu được những bất tiện và khó khăn khi cần nấu, hấp một lượng lớn thực phẩm… Giải pháp là sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Việt Namthiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các bếp nhà hàng hiện nay.

Năng suất cao, cơm ngon, chín đều

Tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam có thể nấu từ 10kg – 60kg gạo tùy theo model mà khách hàng lựa chọn. Khay nấu cơm không lỗ có kích thước 40x60x5cm, sức chứa mỗi khay từ 2-3kg gạo. Như vậy, khách hàng chỉ cần nhân dung tích 1 khay với tổng số khay để ra dung tích của tủ.

Tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam cho ra mẻ cơm ngon và chín đều hơn
Tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam cho ra mẻ cơm ngon và chín đều hơn

Điều đặc biệt hơn là cơm chín đều, ngon, dẻo trên tất cả các mâm. Thời gian nấu 1 mẻ từ 45-60 phút. Với năng suất cao, tủ phù hợp sử dụng trong các nhà hàng lớn, trung tâm hội nghị, tiệc cưới hay bếp ăn công nghiệp phục vụ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người.

Khi cơm chín, bạn chỉ cần lấy từng khay cơm ra để phục vụ cho thực khách. Nếu không cần dùng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ nóng cơm trong thời gian bán.

Lắp đặt đơn giản, linh kiện thông dụng dễ tìm, dễ sửa chữa

Tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam bằng điện sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước, từ đó bốc hơi làm chín các khay cơm bên trên. Hơn nữa, việc lắp đặt và vận hành tủ cũng tương đối đơn giản và khách hàng hoàn toàn có thể tự đấu nối để sử dụng tủ dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp dễ dàng đơn giản
Lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp dễ dàng đơn giản

Cách tính tiết diện dây để dây đủ tải

  • Sử dụng điện 1 pha: Tiết diện dây sẽ được tính theo công thức: 0,8 × công suất.

Ví dụ: tủ có công suất 12kw => 0,8 x 12 = 9,6 vậy tủ 12 khay công suất 12kw sử dụng dây 10 chấm sẽ đảm bảo an toàn, dây không bị nóng.

  • Sử dụng điện 3 pha: sẽ có 2 cách tính tùy theo đấu điện: đấu sao thì công suất tủ chia 3, đấu tam giác thì lấy 2/3 công suất.

VD: tủ công suất 12kw nếu đấu sao thì 12÷3×0.8= 3.2 => chọn dây 4 chấm

Nếu nối tam giác: 12 x 2/3 x 0,8= 6,4 => chọn dây 7 chấm.

Tính toán chọn cầu chì phù hợp

Cách tính CB rất đơn giản, bạn sẽ lấy công suất × với 4,5

Ví dụ: tủ 12kw. Sẽ là 4.5×12=54 => chọn CB 60 hoặc 63A. 1kw tương đương với 4,5A. Khi chọn CB nên chọn công suất lớn hơn một chút vì CB dùng lâu ngày sẽ yếu dần.

Ví dụ: CB 63A chạy lâu sẽ giảm xuống còn 50A trở xuống dẫn đến tình trạng tủ dùng một thời gian tủ chạy tự sập CB.

Linh kiện rất dễ tìm

Một số linh kiện của tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam như gioăng cao su, cầu chì… bạn có thể tìm mua ngoài cửa hàng điện máy dân dụng. Hoặc trường hợp hư hỏng, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của công ty để đặt hàng, nhân viên sẽ gửi qua chuyển phát nhanh hoặc gửi qua chành xe cho quý khách và hướng dẫn quý khách thay thế.

Thiết kế thông minh, sử dụng tiện lợi và đơn giản

Bảng điều khiển của tủ được đặt ở mặt trên của máy dễ dàng thao tác và được thiết kế hướng vào trong. Điều này có tác dụng tránh hơi nước bốc lên khi khách mở cửa lấy cơm, hạn chế hư hỏng khi sử dụng lâu ngày. Bảng điều khiển bao gồm:

Tủ nấu cơm inox công nghiệp được trang bị nhiều tính năng tiện lợi
Tủ nấu cơm inox công nghiệp được trang bị nhiều tính năng tiện lợi
  • Đèn báo nguồn, đèn báo thanh nhiệt đang hoạt động
  • Đồng hồ đo nhiệt độ trong tủ
  • Kính chắn gió để thiết lập thời gian
  • Điều chỉnh nhiệt độ
  • Aptomat và hẹn giờ dùng trong trường hợp đồng hồ chính của tủ bị hỏng.
  • Để sử dụng, khách hàng chỉ cần cấp nước vào ngăn chứa nước bên dưới, khi nước gần đầy phao sẽ ngắt nguồn nước cấp để tránh tràn. Khách hàng có thể cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu cơm, có thể cho khay cơm vào trước để nguội hoặc chờ nước sôi.

Lưu ý: Khách hàng cần cộng thêm thời gian trong lần nấu đầu tiên vì ngoài thời gian nấu cơm còn có thời gian thanh nhiệt và đun nước khoảng 15-20 phút. Hết thời gian tủ tự động ngắt, quá trình nấu diễn ra hoàn toàn tự động và an toàn.

Như vậy với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã có thể hiểu hết về các đặc điểm nổi bật của tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc đừng quên liên hệ ngay với Inox Nhật Minh để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status