Hướng dẫn khắc phục thảm bục sân khấu di động

03/06/2022
Rate this post

Bục sân khấu nói chung hay bục sân khấu di động đều là sản phẩm đầu tư dài hạn. Khi mua nó, người dùng luôn mong muốn sử dụng nó càng lâu càng tốt. Đối với sân khấu di động, vòng đời sản phẩm tối thiểu là 10 năm. Trong quá trình sử dụng sản phẩm sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác nhau chẳng hạn như thảm bị nhăn hoặc lệch,… Hãy cùng Inox Nhật Minh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thảm bục sân khấu di động nhé!

Các bộ phận tạo nên một bục sân khấu di động

Sân khấu di động được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính, bao gồm: khung sân khấu, sàn sân khấu, thảm sân khấu. Các bộ phận được liên kết với nhau bằng hệ thống vít và keo để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Bục sân khấu di động cấu tạo chính gồm 3 phần
Bục sân khấu di động cấu tạo chính gồm 3 phần

Khung sân khấu di động

Khung chân bằng thép ống các loại Ø32 × 12; Ø25,4; Ø30 × 30; Ø20 × 20 sơn tĩnh điện, được thiết kế theo cơ chế gấp gọn dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Bộ khung có trọng lượng lớn khiến sân khấu lên tới 150kg. Khung nhôm nhẹ hơn có thể được sử dụng, nhưng nó cũng đắt hơn.

Sàn sân khấu

Sàn thường làm bằng ván ép có độ dày 18mm. Thông thường, sân khấu di động sẽ được sử dụng trong nhà, khu vực trường học, trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng có mái che. Nên an toàn với nước.

Thảm sân khấu

Thảm sân khấu có nhiều loại chất liệu. Tuy nhiên, để đảm bảo lịch sự và độ bền nên sử dụng loại thảm thô làm từ nhựa polypropylene + đế. Các màu như đỏ hoặc xanh, hầu như không nhìn thấy vết bẩn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thảm bục sân khấu di động bị nhăn

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Nguyên nhân dẫn đến thảm bục sân khấu di động lệch, nhăn
Nguyên nhân dẫn đến thảm bục sân khấu di động lệch, nhăn
    • Việc dán thảm lên sàn gỗ không cẩn thận, cần phải quét một lớp keo dày và chất lượng tốt.
    • Thảm rẻ, quá mỏng. Thông thường, thảm để làm bề mặt sân khấu cần có độ dày tối thiểu là 5mm. Để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất sẽ sử dụng những loại thảm kém chất lượng khiến sản phẩm nhanh chóng bị xô lệch, rách nát trong quá trình sử dụng.

Cách sửa thảm sân khấu di động bị nhăn, lệch

Sân khấu không chỉ cần đáp ứng yếu tố an toàn mà tính thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng. Thảm bục sân khấu di động không đẹp mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể gây tai nạn cho người di chuyển trên sàn sân khấu di động.

Hướng dẫn cách khắc phục sân khấu di động
Hướng dẫn cách khắc phục sân khấu di động

Cách khắc phục duy nhất là tìm nguyên nhân và liên hệ với nhà cung cấp ban đầu để khắc phục. Vì chỉ có họ mới hiểu rõ nhất về kết cấu của sản phẩm thật.

Để tránh gặp phải sự cố không khắc phục được bạn nên chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Sân khấu di động là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để tránh gặp phải sự cố khi vận hành và sử dụng sản phẩm. Inox Nhật Minh tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm nhà hàng khách sạn cao cấp ra thị trường. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn sử dụng cho khách sạn từ 3*. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 02862540806.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status