Nồi nấu phở điện | Sử dụng nồi nấu phở có tốn điện không?

02/08/2023
Rate this post

Hai câu hỏi mà Inox Nhật Minh nhận được nhiều nhất từ ​​khách hàng khi mua nồi nấu phở điện giá bao nhiêu và nồi nấu phở có tốn điện không?. Đa số người mua quan tâm đến quá trình sử dụng sau này, giá bán ban đầu cao hơn nhưng máy hoạt động ổn định, tiết kiệm điện nên khách hàng sẽ chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn để đầu tư. Muốn biết nồi nấu phở có tốn điện không hãy theo dõi đến cuối bài để có câu trả lời.

Nồi nấu phở có dùng điện không? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện của nồi nấu phở?

Nồi nấu phở có tốn điện hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là kiểu dáng của nồi và cách sử dụng nồi phở của khách hàng.

Kiểu dáng của nồi nấu phở hiện đại không hại điện

Hiện nay, các dòng nồi nấu phở trên thị trường đều được thiết kế bằng inox 2 lớp, ở giữa có lớp xốp cách nhiệt để hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Lượng nhiệt tỏa ra càng nhiều thì nồi phở càng phải sử dụng nhiều điện hơn để đun sôi nước. Có thêm một lớp cách nhiệt cũng giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong khi đun nấu, sờ tay vào bên ngoài nồi chỉ thấy ấm tay chứ không bị bỏng.

Thiết kế của nồi nấu phở điện không tốn điện như nhiều người vẫn thường nghỉ
Thiết kế của nồi nấu phở điện không tốn điện như nhiều người vẫn thường nghỉ

Ngoài ra, nắp nồi cũng là một bộ phận quan trọng. Càng mở nắp nhiều lần, lượng nước bốc hơi càng nhiều và nồi bị nóng ra ngoài. Vì vậy, khách hàng nên hạn chế mở nắp nồi phở điện trong khi nấu hoặc sử dụng nồi nấu phở nắp gập sẽ tiện lợi hơn, vừa không phải nhấc ra, vừa hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Bộ phận gia nhiệt là bộ phận làm nóng của nồi nấu phở Inox Nhật Minh. Công suất của thanh nhiệt tương đương với điện năng của nồi trong 1 giờ nếu bật liên tục. Dung tích của nồi phở điện 3 ngăn càng lớn thì khả năng tản nhiệt càng cao, trường hợp nồi bị hỏng thanh nhiệt sẽ dẫn đến rò rỉ điện, nước sôi lâu khiến nồi tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Cách sử dụng quyết định 60% việc nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Thông thường, sau khi nồi có nước sôi, người dùng sẽ tắt 1 thanh nhiệt và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về nhiệt độ 80 – 90ºC, thanh nhiệt còn lại sẽ tự động tắt. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, nồi sẽ tự động bật lại để đun sôi nước.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở đúng cách
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở đúng cách

Có rất nhiều trường hợp khách hàng liên hệ với kỹ thuật Inox Nhật Minh để phản ánh tình trạng nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương hao điện. Tuy nhiên, khi kỹ thuật viên hỏi về cách sử dụng thì hầu hết khách hàng đều làm sai, không tắt một bên thanh nhiệt và hạ nhiệt độ xuống.

Sở dĩ nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa công tắc bật tắt thanh nhiệt với đèn báo là do hai linh kiện này có bề ngoài tương đối giống nhau. Chính vì vậy mà nồi nấu phở điện sẽ sôi liên tục trong suốt thời gian bán hàng, vừa tốn điện vừa làm nước dùng bị đục.

1 giờ nồi phở điện tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

1 giờ nồi phở tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Như đã nói ở trên, công suất của thanh nhiệt là lượng điện mà nồi sử dụng trong 1 giờ nếu bật liên tục. Ví dụ: nồi 25L công suất 3kw, nồi 50L và 60L công suất 4kw, nồi 80L công suất 5kw,…

Tuy nhiên, không phải lúc nào nồi cũng hoạt động nên lượng điện năng tiêu thụ sẽ không đúng với công suất máy.

Giải đáp: 1 giờ nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu điện năng?
Giải đáp: 1 giờ nồi nấu phở tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Ví dụ công suất của nồi nấu phở 100L là 6kw gồm 2 thanh nhiệt 3kw. Để đun sôi nước ở nhiệt độ bình thường sẽ mất khoảng 30 phút = 3kw. Khi nồi đã sôi bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt và chỉnh nhiệt độ 60-80 độ, trong vòng 1h nồi bật đèn xanh để đốt thanh nhiệt tổng cộng khoảng 30 phút = 1.5kw . Như vậy trong 1 giờ nồi sẽ tiêu thụ khoảng 4,5kw chứ không phải 6kw như công suất ban đầu.

Cách tính tiền điện và bảng giá điện mới nhất

Hai nguồn điện chính ở nước ta là điện dân dụng một pha 220V / 50Hz và điện công nghiệp ba pha 380V / 60Hz. Hai nguồn điện này có cách tính giá khác nhau: trong khi điện 1 pha được tính lũy kế thì điện 3 pha chỉ được tính theo một mức giá nhất định. Vì vậy, các hộ kinh doanh giò chả, bánh mì, bánh ngọt,…. thường đăng ký lắp điện 3 pha để sử dụng, tiết kiệm điện.

Mời các bạn tham khảo bảng giá điện 1 pha và 3 pha dưới đây để hiểu rõ hơn về cách tính tiền điện.

Bảng giá điện 1 pha

Khoảng kwh quy định trong các bậc Giá điện(đồng/kWh)
Bậc 1: Từ 0 – 50kWh 1.678
Bậc 2: Từ 51 – 100kWh 1.734
Bậc 3: Từ 101 – 200kWh 2.014
Bậc 4:  Từ 201 – 300kWh 2.536
Bậc 5: Từ 301 – 400kWh 2.834
Bậc 6: Từ 401kWh trở lên 2.927

Bảng giá điện 3 pha

Cấp điện áp theo giờ Giá điện (đồng/kwh)
Cấp điện áp từ 110 kV trở lên
Giờ bình thường 1.536
Giờ thấp điểm 970
Giờ cao điểm 2.759
Cấp điện áp từ 22 kV đến dưới 110 kV
Giờ bình thường 1.555
Giờ thấp điểm 1.007
Giờ cao điểm 2.9644
Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
Giờ bình thường 1.611
Giờ thấp điểm 1.044
Giờ cao điểm 2.9644
Cấp điện áp dưới 6 kV
Giờ bình thường 1.685
Giờ thấp điểm 1.100
Giờ cao điểm 3.076

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nồi nấu phở điện có tốn điện hay không”. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ với Inox Nhật Minh theo số hotline 02862702079 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status