Nồi hầm xương, ninh xương inox điện hay thường được gọi với cái tên quen thuộc đó là nồi nấu phở điện; nồi được thiết kế bằng chất liệu chính đó là inox 304 cao cấp. Chất liệu mang lại độ bền bỉ cao, chống gỉ sét và chống ăn mòn bởi axit hiệu quả; khi tiếp xúc thường xuyên với môi trường dầu mỡ, các loại gia vị và đun nấu ở nhiệt độ cao. Sản phẩm giúp mang lại những món ăn thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu.
Đặc điểm cấu tạo của nồi hầm xương, ninh xương inox điện
Nồi hầm xương, ninh xương inox điện trên thị trường hiện nay có rất là nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng khác nhau. Nhưng cũng đều được cấu tạo chung bao gồm những bộ phận dưới đây:
- Thành nồi
- Nắp đậy nồi
- Thanh nhiệt/ mâm nhiệt
- Van xả
- Hệ thống điều khiển
- Đèn báo tín hiệu
Cấu tạo thành của nồi hầm xương, ninh xương inox điện
Thành của nồi nấu phở được thiết kế bằng 3 lớp dày dặn; trong đó có 2 lớp inox 304 cao cấp và 1 lớp foam cách nhiệt nằm ở giữa. Thiết kế này mang lại hiệu quả cách nhiệt cũng như là giữ nhiệt rất là tốt cho nồi trong quá trình sử dụng. Đảm bảo không bị thất thoát nhiệt độ; giúp quá trình nấu chín thức ăn diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Hơn nữa nhờ cách nhiệt tốt, giúp cho bề mặt bên ngoài của nồi sẽ không bị nóng trong suốt quá trình nấu; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và những người xung quanh khi vô tình chạm vào nồi.
Bộ phận nắp đậy của nồi hầm xương, ninh xương inox điện
Nắp của nồi được thiết kế đặc biệt được chia đôi thành hình bán nguyệt; giúp dễ dàng trong thao tác để lấy nước dùng hay thức ăn bên trong; mà hạn chế tối đa việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường. Hơn nữa với thiết kế này còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình chế biến cũng như là lấy thức ăn để phục vụ cho thực khách.
Trên mỗi một nắp đậy đều được thiết kế nắp đậy, có tính năng cách nhiệt rất là tiện lợi để đóng mở; mà lại đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra 2 bên hông của nồi cũng được thiết kế quai cầm chắc chắn và cách nhiệt; giúp hỗ trợ cho việc di chuyển nồi được dễ dàng qua nhiều vị trí khác nhau.
Rổ đựng xương
Thông thường ở thiết kế của các loại nồi có dung tích từ 50 lít trở nên thì sẽ ưa chuộng sử dụng để hầm xương các loại. Chính vì thế mà rổ đựng xương góp phần quan trọng và không thể thiếu; tác dụng giúp lọc bỏ toàn bộ xương vụn, xương dư thừa; giúp các thao tác lấy nước dùng và đồ ăn bên trong được dễ dàng.
Bộ phận gia nhiệt của nồi hầm xương, ninh xương inox điện
Nồi được thiết kế bộ phận gia nhiệt đó là các thanh nhiệt; với nguyên lý hoạt động đó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng làm nóng thanh nhiệt và đun sôi nước.
Chính vì thế mà bộ phận này thường sẽ được lắp đặt ở vị trí đáy của nồi để mang lại hiệu quả đun nóng tốt nhất, cũng như là không gân cản trở quá trình nấu các loại thức ăn.
Van xả của nồi hầm xương, ninh xương inox điện
Bộ phận van xả của nồi được thiết kế hiện đại, công nghệ cao; cải tiến vượt trội giúp cho quá trình bảo quản, vệ sinh của nồi nấu trở nên tiện dụng, nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và công sức. Van được thiết kế ở ngay dưới đáy để cho người sử dụng có thể xả toàn bộ nước dư thừa bên trong nồi ra bên ngoài.
Hệ thống điều khiển của nồi hầm xương, ninh xương inox điện
Nồi được thiết kế với một hệ thống điều khiển tách rời; với đầy đủ các chức năng như là: Điều chỉnh nhiệt độ sôi, hẹn giờ nấu, tắt mở nguồn, tự động ngắt khi gặp sự cố. Qua đó mang lại rất là nhiều lợi ích và an toàn cho người sử dụng; trong suốt quá trình nấu nướng trong thời gian dài.
Vì được thiết kế tách rời riêng biệt với nồi, giúp cho quá trình sử dụng tùy ý đặt ở nhiều vị trí rất là tiện lợi và an toàn.
Trên hộp tủ của hệ thống điều khiển có hệ thống đèn báo tình trạng hiện tại của nồi. Giúp cho người sử dụng dễ dàng biết được để điều chỉnh phù hợp; món ăn sẽ được thơm ngon và hấp dẫn.
Hướng dẫn sử dụng nồi hầm xương, ninh xương inox điện an toàn, đúng cách, hiệu quả
Đối với khách hàng mới sử dụng nồi lần đầu; thì tiến hành đổ một nửa dung tích nước sạch; và bật nhiệt độ nồi đến mức cao nhất. Sau khi sôi một lúc thì tiến hành xả nước toàn bộ ra ngoài bằng van và dùng cọ để vệ sinh sạch sẽ. Dùng nước lạnh để rửa sạch mùi inox của nồi phở mới.
Tiến hành nấu: Đổ số lượng nước vừa đủ vào bên trong nồi, sau đó là toàn bộ nguyên liệu. Vặn núm vặn đến mức nhiệt độ tối đa trong khoảng 10p – 15p; cho đến khi nước sôi thì vặn lại mức nhiệt độ bình thường để duy trì ổn định.
Tùy thuộc tùy loại món ăn, thì chờ đến khoảng thời gian phù hợp cho thức ăn chín thì tắt nồi và có thể sử dụng hoặc có thể hẹn giờ phù hợp thì nồi sẽ tự động tắt mà không cần phải ngồi canh mất thời gian.
Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Inox Nhật Minh để được hỗ trợ những dịch vụ và chiết khấu tốt nhất.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN: