Bao nhiêu là đủ để đầu tư bếp nhà hàng?

18/05/2023
Rate this post

Đầu tư bếp nhà hàng là một trong những chi phí lớn nhất khi muốn mở nhà hàng, bên cạnh mặt bằng, trang trí, nhân viên, nguyên liệu,… Chắc hẳn những ai đang ấp ủ mở một nhà hàng cho riêng mình đều quan tâm đến chi phí đầu tư bếp và cách tốt nhất để đầu tư hiệu quả. Trong bài viết này Inox Nhật Minh sẽ chia sẻ chi tiết từ kinh nghiệm của mình.

Tổng chi phí đầu tư bếp nhà hàng

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta cần xem bức tranh tổng thể. Để xác định được tổng chi phí đầu tư cho bếp nhà hàng là bao nhiêu, bạn cần xác định rõ quy mô nhà hàng bạn mong muốn là bao nhiêu bàn, bao nhiêu suất ăn/buổi/ngày? Mô hình nhà hàng cũng ảnh hưởng đến chi phí đầu tư bếp, nhà hàng Âu với thực đơn đa dạng, cầu kỳ sẽ cần trang bị nhiều thứ hơn, đồng thời chi phí cũng sẽ cao hơn.

Tuỳ vào quy mô nhà hàng mà sẽ có chi phí đầu tư bếp nhà hàng khác nhau
Tuỳ vào quy mô nhà hàng mà sẽ có chi phí đầu tư bếp nhà hàng khác nhau

Sau khi định hình được tổng thể, bạn sẽ ước lượng được cơ bản chi phí bếp nhà hàng của mình là bao nhiêu. Xét trên giá thị trường hiện nay, nhìn chung chi phí để đầu tư bếp nhà hàng là:

  • 300 – 400 triệu cho quán ăn nhỏ
  • 500 – 700 triệu đồng quy mô vừa
  • Từ 1 tỷ đồng trở lên đối với quy mô lớn, dịch vụ cao cấp

Xem thêm các mẫu bếp á công nghiệp khác tại đây

Những hạng mục trong khu bếp nhà hàng

Tùy theo yêu cầu và mô hình mà chi phí đầu tư bếp nhà hàng ở mỗi doanh nghiệp sẽ có chút khác biệt, nhưng về cơ bản có thể chia thành 3 loại chi phí sau:

Chi phí đầu tư hạ tầng bếp ăn nhà hàng

Đừng nhầm lẫn và gộp cơ sở hạ tầng nhà bếp với mặt bằng chung. Phần thô hạ tầng như trần, sàn, màu sơn tường,… đã được tính vào chi phí cải tạo hạ tầng mặt bằng.

Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng
Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng

Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng cho bếp nhà hàng bao gồm các chi phí cố định lâu dài cho bếp như hệ thống thông gió, hệ thống gas xử lý trung tâm, đường ống dẫn nước,… Những bộ phận này giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động của bếp nhà hàng. Đối với một số nhà hàng có quy mô vừa và lớn cũng có thể lắp đặt kho đông – lạnh để phục vụ nhu cầu bảo quản nguyên liệu.

Chi phí đầu tư thiết bị bếp ăn công nghiệp

Chi phí đầu tư thiết bị bếp công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó:

Chi phí đầu tư bếp ăn công nghiệp
Chi phí đầu tư bếp ăn công nghiệp
  • Quy mô kinh doanh của nhà hàng
  • Yêu cầu
  • Thực đơn phục vụ đa dạng
  • Chất lượng thiết bị bếp (hàng nội/ngoại, hàng Âu/Á có giá khác nhau)
  • Tùy thuộc vào giá dựa trên sự biến động của thị trường
  • Nhìn chung, mỗi bếp nhà hàng cần ít nhất 200 triệu đồng đầu tư thiết bị bếp công nghiệp mới đủ để hoạt động.

Chi phí khác

Ngoài 2 loại chi phí chính nêu trên, để hoàn thiện bếp nhà hàng cần nhiều chi phí phụ khác như:

  • Trang trí
  • Điện, nước
  • Nhiên liệu, ga

Giá thiết bị bếp nhà hàng

Như đã nói, giá thiết bị bếp công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, Inox Nhật Minh sẽ đưa ra mức chi phí tối thiểu của một số thiết bị nhà bếp để bạn tham khảo:

Giá thiết bị bếp công nghiệp
Giá thiết bị bếp công nghiệp
  • Tủ lạnh công nghiệp: Bàn mát, tủ mát, tủ đông công nghiệp có giá từ 20 triệu đồng trở lên tùy theo công suất, số ngăn, diện tích,…
  • Bếp á công nghiệp: Tùy theo số lượng đầu đốt và chất lượng, giá trung bình trên thị trường khoảng 3 triệu đồng trở lên.
  • Bếp âu công nghiệp: Bếp âu có nhiều mức giá khác nhau, có lò nướng và không lò nướng. Bếp có lò nướng chênh lệch vài triệu so với bếp không có lò nướng âm tủ.
  • Quầy pha chế: Giá tối thiểu từ 12 triệu đồng trở lên

Xem thêm các mẫu quầy pha chế khác tại đây

Cách tiết kiệm chi phí nhất

Có thể thấy, đầu tư bếp nhà hàng bao gồm rất nhiều chi phí. Vậy làm thế nào để tiết kiệm và đầu tư đạt hiệu quả tối đa chắc chắn là điều mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Hãy để Inox Nhật Minh mách bạn những lời khuyên hữu ích sau:

Cách tiết kiệm chi phí đầu tư nhất bao gồm những gì?
Cách tiết kiệm chi phí đầu tư nhất bao gồm những gì?

Mua thiết bị nhà bếp đúng công suất và nhu cầu

Thiết bị bếp nhà hàng vô cùng đa dạng về chức năng và công suất, hãy chọn mua những thiết bị thực sự cần thiết và có mức độ phục vụ hợp lý với quy mô nhà hàng của bạn. Nếu có điều kiện, hãy chọn những thiết bị có tích hợp chức năng để tối ưu chi phí (ví dụ bếp Âu tích hợp sẵn lò nướng).

Mua sản phẩm chất lượng từ nhà cung cấp uy tín

  • Tại sao phải chọn sản phẩm chất lượng để tiết kiệm chi phí?
  • Một sản phẩm chất lượng sẽ không đắt hơn một sản phẩm thông thường?
  • Đúng vậy, chất lượng luôn đi đôi với giá cao bởi ông bà ta thường nói “tiền nào của nấy”.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn, bếp nhà hàng là bộ phận hoạt động lâu dài, là “bộ não” của doanh nghiệp, chất lượng thiết bị bếp sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của nhà hàng. Lựa chọn sản phẩm chất lượng của nhà cung cấp uy tín ngay từ đầu bạn sẽ không mất nhiều chi phí sửa chữa, thay thế sau này, chế độ bảo hành cũng tốt hơn. Đó là khoản tiết kiệm chi phí rất đáng kể mà nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Chọn cùng nhà cung cấp – thiết kế – thi công

  • Thứ nhất, đơn vị thiết kế, cung cấp và thi công sẽ có sự thấu hiểu và đồng bộ xuyên suốt vì tất cả các phương án họ tư vấn cho bạn đều được thực hiện từ một đơn vị. Điều này tránh những hiểu lầm xảy ra trong trường hợp bạn thuê bên thiết kế, bên cung cấp thiết bị và một bên khác thi công.
  • Thứ hai, sử dụng gói sản phẩm dịch vụ của một công ty luôn giúp bạn deal giá tốt, rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê riêng lẻ từng bên.
  • Thứ ba, việc bảo hành – sửa chữa sẽ dễ dàng hơn do chỉ có một đơn vị chịu trách nhiệm. Bạn sẽ không phải đau đầu khi bếp gặp sự cố cần hỗ trợ sau này.

Trên đây là những chia sẻ của Toàn Phát về kinh nghiệm đầu tư bếp nhà hàng. Hi vọng bạn sẽ rút ra được những bí quyết để đầu tư hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết đừng quên liên hệ ngay với Inox Nhật Minh theo số hotline sau đây 02862540806.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status