Khi phục vụ đồ ăn cho khách vào giờ cao điểm, nhân viên phục vụ không thể dùng tay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Món ăn cần được phục vụ nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ đổ vỡ, xe đẩy phục vụ nhà hàng sẽ giúp nhân viên phục vụ thực hiện điều này. Vậy xe đẩy nhà hàng là gì? Tính năng và công dụng của xe đẩy là gì? Vui lòng đọc bài viết này để tìm hiểu thêm.
Xe đẩy nhà hàng là gì?
Xe đẩy phục vụ nhà hàng là một trong những sản phẩm đặc biệt, xuất hiện phổ biến tại các nhà hàng cao cấp, quán ăn có phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Xe đẩy phục vụ nhà hàng sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên phục vụ trong quá trình bưng bê, chế biến món ăn cho khách hàng.
Tham khảo thêm các mẫu xe đẩy hàng khác tại đây: xe đẩy hàng
Đặc điểm của xe đẩy phục vụ
Xe đẩy trong nhà hàng có 2 loại, dùng để phục vụ, bày biện món ăn và bỏ thức ăn thừa, bát đĩa,… Đối với xe đẩy thức ăn sẽ có thêm thùng nhựa ngay bên cạnh để đựng rác. Tuy nhiên, với mục đích sử dụng khác nhau, thiết kế xe đẩy phục vụ nhà hàng nhìn chung có những đặc điểm sau:
- Chất liệu thường được sử dụng là thép không gỉ, vẻ đẹp sáng bóng, rất sạch và đẹp.
- Có nhiều tầng để có thể đựng được nhiều bát đĩa, bộ đồ ăn hơn.
- Không gian các tầng được thiết kế hợp lý, để được nhiều đồ ở mỗi tầng.
- Các tấm inox được gia công bằng máy có độ chính xác cao, các góc bo tròn, mối hàn chắc chắn.
- Xe đẩy có độ chắc chắn cao, chịu trọng lượng tốt, dễ dàng di chuyển linh hoạt nhờ bánh xe xoay dưới 4 chân cố định.
Công dụng của xe đẩy cho nhà hàng
Có thể nói, trong các nhà hàng hiện nay ít nhiều đều trang bị xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn. Các thiết bị này là công cụ hỗ trợ cần thiết và đắc lực cho nhân viên phục vụ. Mỗi loại xe tùy vào mục đích sử dụng sẽ có thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung đều có những công dụng sau:
- Giúp đưa món đến tay khách hàng nhanh hơn, có thể nhiều món 1 lúc.
- Giảm thiểu tối đa rủi ro đổ vỡ, va chạm trong quá trình di chuyển, nhất là vào giờ cao điểm, đông đúc.
- Thể hiện phong cách chuyên nghiệp trong phục vụ, mang lại sự sang trọng và thẩm mỹ cho nhà hàng.
- Tính tiện dụng cao, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của nhân viên phục vụ.
Tham khảo thêm các mẫu xe đẩy khay khác tại đây: xe đẩy khay
Phân loại xe đẩy nhà hàng
Dựa vào mục đích sử dụng và chất liệu sản xuất, xe đẩy thức ăn nhà hàng được phân loại như sau:
- Xe đẩy phục vụ nhà hàng làm bằng inox, sắt, hợp kim,… Mỗi chất liệu có độ bền khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sản xuất.
- Xe đẩy hàng: Có đặc điểm tay cầm cao, diện tích kho rộng dùng để đẩy hàng hóa, nguyên liệu thực phẩm trong kho.
- Xe đẩy thức ăn: Chất liệu thường được sử dụng là inox. Có nhiều tầng, dùng để chuyển thức ăn từ bếp ra bàn ăn phục vụ thực khách.
- Xe đẩy thu gom thức ăn: Dùng để thu dọn thức ăn thừa trên bàn của khách, thu dọn dụng cụ bàn sau khi khách dùng bữa xong.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về xe đẩy phục vụ nhà hàng. Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị này, cũng như công dụng và đặc điểm của chúng. Từ đó, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, đặc điểm và quy mô của nhà hàng. Tối đa hóa việc sử dụng xe đẩy trong nhà hàng.
- Quạt hút khói công nghiệp có tiếng ồn lớn không?
- Bàn nhà hàng, bàn ghế tiệc cưới cao cấp, sang trọng, hiện đại, giá tốt
- Bếp á có quạt thổi – Cuộc cách mạng lớn trong thiết bị bếp công nghiệp
- Hệ thống hút khói bếp công nghiệp có thực sự giúp tiết kiệm năng lượng?
- Tại sao nên chọn bếp á công nghiệp cho nhà hàng?