Nên lựa chọn bếp hầm công nghiệp gas hay điện?

14/02/2023
Rate this post

Bếp hầm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong bếp ăn công nghiệp. Vậy nên chọn bếp hầm công nghiệp gas hay điện? Những sự cố có thể gặp phải khi sử dụng bếp hầm là gì? Tham khảo một số thông tin mà Inox Nhật Minh chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

Nên dùng bếp hầm công nghiệp gas hay điện?

Bếp hầm công nghiệp gas hay điện được nhiều người lựa chọn?
Bếp hầm công nghiệp gas hay điện được nhiều người lựa chọn?

Lý do nên sử dụng bếp hầm gas

  • Tính năng sử dụng: Bếp gas tích hợp vòi nước giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến. Từ đó, việc hầm nhừ thức ăn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thời gian làm nóng nhanh.
  • Chất lượng, kiểu dáng tiện dụng: Kiểu dáng của bếp gas đa dạng hơn so với bếp hầm điện, phù hợp với mọi không gian bếp. Thiết kế mặt bếp thấp, khả năng chịu trọng lực tốt có thể nấu nước dùng trong nồi lớn.
  • Chất liệu gia công mặt bếp là từ inox, dễ dàng vệ sinh, độ bền thiết bị cao, không bị gỉ sét, oxi hóa.
  • Với hệ thống dây chuyền sản xuất công nghệ cao nên các mối hàn và linh kiện vô cùng chắc chắn.
  • Bếp không phụ thuộc vào hệ thống điện. Hạn chế tình trạng bếp ngừng hoạt động khi nguồn điện gặp sự cố như yếu điện, mất nguồn…

Lý do nên sử dụng bếp hầm công nghiệp dùng điện   

  • Chức năng: Bếp điện có thể thay thế một số chức năng của bếp công nghiệp truyền thống. Phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ, nguồn nhiên liệu hạn chế và không an toàn.
  • Bảo vệ môi trường: Bếp hầm điện không có khí thải, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, không tiêu thụ oxi, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Dễ sử dụng: việc sử dụng bếp hầm rất đơn giản. Chỉ với một nút nhấn đơn giản. Hệ thống tự động nhận biết và bảo vệ khi bếp quá nóng, quá tải.
  • An toàn, tin cậy: Bếp điện không xuất hiện ngọn lửa, không sử dụng gas, không sinh khí thải. Không xảy ra rò rỉ nhiên liệu. Qua đó đảm bảo độ an toàn cao hơn bếp hầm gas công nghiệp.
  • Giảm chi phí phát sinh: không phát sinh chi phí đầu tư xây dựng hệ thống đường ống dẫn khí cũng như các công trình phụ trợ khác.

Hiện nay các bếp ăn công nghiệp vẫn lựa chọn và ưa chuộng các thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas. Bởi sự tiện dụng cũng như năng suất chế biến cao đáp ứng nhu cầu của nhà hàng.

Xem thêm các mẫu bếp á khác tại: bếp á công nghiệp

Cách sử dụng bếp hầm gas công nghiệp

Khi sử dụng bếp gas, bạn cần thao tác theo trình tự sau:

Hướng dẫn sử dụng bếp hầm công nghiệp
Hướng dẫn sử dụng bếp hầm công nghiệp
  • Mở van của hệ thống đường ống dẫn gas trước, từ van chung đến van của thiết bị sử dụng.
  • Mở van bình gas, nhấn núm điều chỉnh của bếp công nghiệp và giữ tay từ 5 đến 10 giây. Sau đó vặn núm điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ngọn lửa cháy đều.
  • Để điều chỉnh ngọn lửa, bạn xoay nút vặn để chọn nguồn nhiệt phù hợp nhất với món ăn đang chế biến.
  • Trong quá trình chế biến cần loại bỏ các vật dụng dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp công nghiệp.
  • Sau khi hoàn thành công việc, tắt điều áp. Vặn núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy tiếng “cách”. Khóa van đường ống cấp gas, sau đó tắt thiết bị.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng bếp hầm

Rò rỉ nhiên liệu

  • Nguyên nhân sự cố: Sự cố có thể do đường gas lắp sai, khớp nối không đúng hoặc van ngắt gas bị hỏng.
  • Biện pháp xử lý: liên hệ với nhà cung cấp gas hoặc người có chuyên môn để khắc phục, xử lý sự cố.

Bếp không bắt lửa

  • Nguyên nhân sự cố: Dây gas không liền mạch, bị đứt hoặc bị chèn ép hoặc có thể do dây có nhiều gas. Ngoài ra, có thể bộ phận đánh lửa của máy bị hư, bám nhiều bụi bẩn.
  • Cách khắc phục: Tắt mở máy nhiều lần để loại bỏ hết không khí. Nếu có vấn đề với đường dẫn khí, nó nên được thay thế. Vệ sinh bộ phận đánh lửa thường xuyên.

Thiết bị phát ra tiếng ồn

  • Nguyên nhân: bộ phận điều hòa không khí được điều chỉnh không chính xác. Họng bếp, bộ chia lửa không khớp hoặc bị kẹt.
  • Cách khắc phục: Tiến hành tháo lắp, kiểm tra và vệ sinh họng bếp.

Lửa đỏ

  • Nguyên nhân: thiết bị không được vệ sinh hoặc thức ăn bị kẹt, bẩn.
  • Cách khắc phục: Tiến hành tháo chân đế bếp và đầu đốt của bếp hầm công nghiệp. Làm sạch nó và đặt nó trở lại vị trí. Khi sự cố không có cơ sở để khắc phục, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm các mẫu bếp âu khác tại: bếp âu công nghiệp

Cách vệ sinh bếp hầm đơn giản và hiệu quả

Vệ sinh bếp hầm như thế nào đúng cách?
Vệ sinh bếp hầm như thế nào đúng cách?

Vệ sinh kiềng bếp

Tắt thiết bị, đợi thiết bị nguội rồi tiến hành tháo bếp. Ngâm trong dung dịch nước nóng pha với nước rửa chén. Để khoảng 10 đến 15 phút. Khi đó hỗn hợp sẽ đánh tan các vết dầu mỡ cũng như thức ăn còn sót lại. Tránh sử dụng xà phòng hoặc dung dịch ăn da mạnh

Tiến hành cọ rửa bếp. Đối với vết bẩn cứng đầu, có thể sử dụng chất tẩy rửa đa năng để làm sạch. Ngoài ra, có thể dùng dụng cụ cạo chuyên dụng để vệ sinh thiết bị. Tránh cạo quá mạnh làm ảnh hưởng đến bề mặt gây han gỉ mặt bếp.

Vệ sinh bộ chia lửa

Bộ phận này có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng và hiệu quả hơn. Lưu ý nên để máy nguội hoàn toàn để tránh bị bỏng khi vệ sinh. Dùng nước pha với nước rửa chén. Ngâm đầu đốt để loại bỏ dầu mỡ và làm mềm chất bẩn.

Tiến hành vệ sinh bộ chia lửa bằng khăn lau và miếng bọt biển. Tránh sử dụng bàn chải sắt hoặc các công cụ tương tự. Bạn có thể sử dụng một chiếc ghim để tháo kim phun trong bộ chia lửa. Xả lại bằng nước sạch để loại bỏ xà phòng còn sót lại. Sau khi làm sạch xong lau khô hoặc úp mặt lại với nước.

Vệ sinh van gas và đầu đốt

Van gas cần được vệ sinh thường xuyên. Phương pháp làm sạch đơn giản. Chỉ cần sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch hàng ngày hoặc hàng tuần.

Với đầu đốt cần vệ sinh sạch sẽ để tránh hiện tượng bám bẩn, rỉ sét. Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc. Sử dụng bàn chải để làm sạch.

Vệ sinh bề mặt bếp hầm công nghiệp

Vệ sinh bề mặt bếp hầm công nghiệp. Loại bỏ bất kỳ thực phẩm còn lại từ bếp. Dùng nước sạch, vải mềm để lau chùi. Có thể dùng kết hợp với nước cốt chanh và baking soda. Xịt dung dịch lên mặt rồi dùng khăn mềm lau sạch. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho các thiết bị bếp inox công nghiệp khác. Chú ý lau khô bề mặt để tránh làm mặt bếp bị hoen ố.

Sau khi hoàn thành việc vệ sinh các bộ phận, tiến hành lắp đặt chính xác vào đúng vị trí để đảm bảo an toàn.

Xem thêm các mẫu nồi nấu phở khác tại: nồi nấu phở điện

Mua bếp hầm công nghiệp tại Inox Nhật Minh

Inox Nhật Minh là một trong những nhà cung cấp thiết bị inox công nghiệp uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Lý do Inox Nhật Minh chúng tôi được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cụ thể:

  • Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình.
  • Đội ngũ nhân viên thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tế.
  • Cung cấp các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Giá cả thiết bị phải chăng.
  • Chính sách hậu mãi đi kèm ấn tượng.
  • Cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt bếp công nghiệp chuyên nghiệp, nhanh chóng.
  • Cùng nhiều lý do khác.

Bài viết trên là một số thông tin liên quan đến bếp hầm công nghiệp gas hay điện. Hãy nhanh tay chọn cho mình một chiếc bếp hầm công nghiệp Inox Nhật Minh để công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 02862540806.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status