Bếp á 3 họng là loại bếp có công suất lớn được sử dụng nhiều trong các nhà hàng hay quán ăn chuyên phục vụ các món Á truyền thống như xào, kho, nấu, hầm,… Cách sử dụng bếp khá đơn giản, tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng rõ. Trong bài viết này, Inox Nhật Minh sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng bếp á đúng cách, an toàn cũng như một số lưu ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định, hiệu suất cao.
Một vài điểm nổi bật về cấu tạo của bếp á 3 họng
Để sử dụng bếp đúng cách, trước hết bạn nên tìm hiểu để hiểu sơ qua về cấu tạo của bếp, từ đó có thể vận hành dễ dàng cũng như xử lý nhanh các sự cố nhỏ phát sinh khi sử dụng bếp.
Cấu tạo của bếp 3 họng khá đơn giản gồm 2 phần chính là thân bếp và mặt bếp gồm 3 họng gas để đun nấu. Thân bếp được làm bằng inox cao cấp, chống ăn mòn đảm bảo bếp không bị han gỉ và cháy sém khi đun nấu ở nhiệt độ cao, dễ dàng vệ sinh. Ba họng bếp có kiềng gang siêu bền chịu nhiệt và chịu lực cực tốt, mỗi họng điều chỉnh lửa thông qua núm vặn riêng biệt.
Bếp á được trang bị hệ thống đánh lửa tự động, có thể bật bếp và nấu ngay, không tốn nhiều thời gian như các loại bếp khác. Ngoài ra, một số loại còn được trang bị vòi nước có thể cấp nước trực tiếp khi nấu nướng và thuận tiện cho quá trình vệ sinh.
Cách sử dụng bếp 3 họng an toàn và hiệu quả nhất
Vừa rồi Inox Nhật Minh đã giới thiệu về cấu tạo của bếp 3 họng. Có thể thấy loại bếp này có cấu tạo khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng đúng những lưu ý sau để bếp luôn bền đẹp theo thời gian:
- Sau khi lắp đặt bếp, kiểm tra lại tất cả các bộ phận của bếp xem đã ở đúng vị trí chưa, có vật cản hay mắc kẹt không. Sau đó, bạn điều chỉnh van cao áp dao động từ 300mbar đến 500mbar tùy theo nhu cầu nấu các món ăn khác nhau.
- Khi sử dụng, vặn van đánh lửa, điều chỉnh độ to nhỏ của ngọn lửa phù hợp với nhu cầu đun nấu. Nếu vặn van bếp ở mức tối đa mà ngọn lửa vẫn yếu thì phải tăng áp suất ở van điều áp ở bình gas.
- Trong quá trình đun nấu nên hạn chế bật tắt bếp liên tục để đảm bảo không bị rò rỉ gas và tăng độ bền cho thiết bị. Mặt bếp nên được xả nước liên tục để tránh mặt bếp quá nóng.
- Khi sử dụng xong vặn núm điều chỉnh về chế độ OFF rồi đóng van bình gas lại. Đợi bếp nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh để bếp luôn sạch sẽ.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp 3 họng
- Tuyệt đối không để các vật dụng dễ cháy như khăn tắm, quần áo phơi trên bếp để tránh những sự cố đáng tiếc.
- Định kỳ kiểm tra đường ống dẫn gas để kịp thời phát hiện những chỗ hư hỏng và thay thế nhằm hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ.
- Cần vệ sinh bếp thường xuyên sau mỗi lần sử dụng và kiểm tra, bảo dưỡng bếp định kỳ khoảng 1-2 tháng/lần để đảm bảo bếp hoạt động an toàn, tăng tuổi thọ cho thiết bị.
- Khi bật bếp, nếu thấy ngọn lửa cháy không đều và có màu khác thường thì nên tắt bếp ngay. Bạn đóng van an toàn và kiểm tra bếp và hệ thống gas. Nếu không biết nguyên nhân, bạn có thể gọi đội bảo trì hoặc sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.
Trên đây Inox Nhật Minh đã chia sẻ đến bạn cách sử dụng bếp á 3 họng chuẩn nhất và những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp hoạt động an toàn và tuổi thọ cao. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm bếp á, hãy liên hệ ngay tới hotline của Inox Nhật Minh để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời và chọn mua sản phẩm với giá tốt nhất bạn nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Lợi ích mà bếp âu công nghiệp mang lại cho đầu bếp
- Sử dụng và bảo quản bếp từ công nghiệp đúng cách như thế nào?
- Hướng dẫn sử dụng và cách vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách
- Lắp đặt hệ thống hút khói cho bếp ăn nhà hàng, khách sạn, quán ăn
- Bếp âu công nghiệp công nghệ hiện đại, hiệu suất vượt trội, bền bỉ
- Bếp á đơn công nghiệp – Thiết bị nấu ăn chuyên dụng cho nhà hàng, quán ăn
- Kệ inox, kệ bếp inox, kệ inox treo tường bền bỉ, giá tốt, đa dụng
- Hệ thống hút mùi công nghiệp là gì? Tại sao nhà hàng nào cũng cần?