Bếp âu công nghiệp là thiết bị hỗ trợ công việc nhà bếp, được sử dụng với chức năng chuyên dụng để các đầu bếp chế biến những loại món ăn phổ biến, thông dụng như là súp, rán, nướng nhanh chóng đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn. Sản phẩm góp phần quan trọng và không thể thiếu trong các không gian khách sạn, nhà hàng.
Bếp âu công nghiệp là gì?
Bếp âu công nghiệp là loại thiết bị bếp có thiết kế với nhiều các họng nằm vừa vặn ở những vị trí sát nhau; được sản xuất, thiết kế với rất là nhiều họng gas và kiềng bếp nằm trên cùng một mặt phẳng. Trên mỗi một họng bếp đều được thiết kế với công tắc điều chỉnh riêng biết; giúp cho các thao tác nấu nướng trở nên đơn giản, dễ dàng với nhiều các loại món ăn trong cùng 1 lúc mà đảm bảo an toàn, đảm bảo nhiệt độ phù hợp với từng loại món ăn và luôn được thơm ngon, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng ban đầu.
Bếp giúp sản sinh ra ngọn lửa có cường độ cháy vừa phải, cháy liu riu; thuận tiện, dễ dàng chế biến những món ăn như là rán, nướng, áp chảo, nước sốt, soup,… Và gần như toàn bộ những loại món ăn có nguồn gốc xuất xứ đến từ các quốc gia phương Tây.
Đặc điểm chung vượt trội của bếp âu công nghiệp
Bếp âu công nghiệp có thiết kế rất là hiện đại với nhiều các đường nét tinh tế, ấn tượng tạo nên phong cách rất là chuyên nghiệp cho không gian phòng bếp. Chính vì kiểu dáng công nghiệp, hiện đại, sang trọng với những chức năng và công dụng đặc biệt; giúp cho bếp trở thành thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong không gian bếp.
Đặc điểm về chất liệu của bếp âu công nghiệp
Thân bếp được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu thép cao cấp không gỉ hoặc là inox 304 cao cấp. Chất liệu mang lại khả năng chống mài mòn hiệu quả; chống bám bụi bẩn hoặc các loại tạp chất rất là tốt; chính vì thế hỗ trợ cho công việc vệ sinh, lau chùi được tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng; không mất nhiều thời gian và công sức.
Kiềng bếp được thiết kế bằng chất liệu thép cường lực cao cấp; mang lại khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất là tốt lên đến 20.000 BTU hoặc là 21.00 MJ. Qua đó hoàn toàn có thể đặt được các loại nồi nước súp, nước hầm có kích thước lớn; đảm bảo phục vụ các món âu một cách dễ dàng mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của kiềng.
Kiềng bếp chất lượng cao cấp, bền bỉ hoàn toàn không bị gỉ sét, ăn mòn hay là biến đổi chất trong thời gian dài sử dụng. Hoàn toàn có thể tháo rời kiềng và lau chùi, vệ sinh thuận tiện; nếu như xảy ra trường hợp các loại thức ăn hoặc là nước dùng bị tràn ra bên ngoài và bám vào kiềng bếp.
Đặc điểm cấu tạo của bếp âu công nghiệp
Bộ phận họng bếp của bếp âu công nghiệp
Họng đốt được thiết kế rất là đặc trưng với nhiều các lỗ chia lửa được sắp xếp một cách đều nhau. Qua đó mang lại công dụng giúp cho ngọn lửa được tòa lên rất là đều khắp các bề mặt của bếp; mang lại rất là nhiều lợi ích trong quá trình nấu nướng.
Lỗ chia lửa của bộ phận họng bếp mang lại đặc điểm ; giúp hạn chế tối đa tình trạng bẩn tắc các lỗ chia lửa; làm cho công suất bếp được tăng lên hiệu quả và rất là bền bỉ, hoạt động trong thời gian dài sử dụng. Đầu đốt bằng nhiên liệu khí gas; giúp sản sinh ra ngọn lửa lớn; hướng trực tiếp lên trên mà hoàn toàn không có nắp hoặc rào cản.
Đầu đốt mở ở bếp được thiết kế giúp nung nóng thực phẩm nhanh chóng, hiệu quả nhờ trực tiếp tiếp xúc với nhiệt. Hơn nữa được kết hợp với những miếng chắn; đảm bảo chúng có thể chịu đựng được việc sử dụng nhiệt độ liên tục.
Khay hứng dầu mỡ của bếp âu công nghiệp
Trên mỗi bếp âu đều được thiết kế trang bị bộ phận khay hứng dầu mỡ thừa nằm ở vị trí phía dưới bếp. Mang lại tính chuyên nghiệp cho thiết bị, quá trình tháo lắp cũng rất là dễ dàng; tối ưu tuyệt đối cho quá trình vệ sinh bảo quản thiết bị.
Hơn nữa ở phía sau mỗi bếp đều được trang bị hệ thống tản nhiệt; giúp nâng cao tối đa tuổi thọ cho thiết bị.
Hệ thống đánh lửa và gas
Thiết bị được trang bị hệ thống đánh lửa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao; đánh lửa bằng Piezo hoàn toàn tự động; đảm bảo an toàn và sử dụng rất là đơn giản, hiệu quả. Hơn nữa bếp còn được tính hợp công nghệ đánh lửa trên mỗi van khóa gas; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bếp.
Nhiên liệu chính được sử dụng cho việc hoạt động bếp là gas thấp áp. Qua đó cung cấp ngọn lửa rất là phù hợp với tiêu chuẩn món Âu; giúp tiết kiệm gas hiệu quả.
Hệ thống điều khiển của bếp âu công nghiệp
Bếp âu được trang bị hệ thống kiểm soát hoàn toàn tự động và van định lượng bằng chất liệu đồng hoạt động rất là chính xác. Hệ thống nhiệt độ của bếp đạt từ 100 độ C cho đến 340 độ C.
Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bằng các nút và núm vặn; giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nấu theo yêu cầu của từng loại món ăn khác nhau. Ở mỗi các nút bấm đều được ghi chi tiết thông số; giúp cho người sử dụng thao tác dễ dàng, tiện lợi, mang lại hiệu quả cao trong công việc.
Toàn bộ các nút, núm vặn của bếp được thiết kế nằm ở vị trí phía trước; hỗ trợ thao tác bật, tắt, điều chỉnh rất là dễ dàng và chính xác.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Bếp á công nghiệp là gì? Đặc điểm, công dụng mang lại cho đơn vị kinh doanh
- Bục phát biểu gỗ – Sự lựa chọn lý tưởng dành cho hội trường
- Hướng dẫn khắc phục thảm bục sân khấu di động