Bếp hầm công nghiệp – một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn. Nhờ có thiết bị này, việc nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng Inox Nhật Minh tìm hiểu về các loại bếp công nghiệp trên thị trường cũng như cách sử dụng bếp hiệu quả, bền lâu nhất trong bài viết dưới đây.

Các loại bếp hầm công nghiệp

Trên thị trường có hai loại bếp hầm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất đó là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi.

Điểm giống nhau của bếp hầm đơn và bếp hầm đôi

  • Sản phẩm bếp hầm được thiết kế hiện đại, hơi thấp. Thích hợp nấu các món canh, hầm các món với nồi có dung tích lớn.
  • Nguyên liệu để gia công thiết bị bếp hầm đều là inox cao cấp. Đảm bảo độ bền cao, kiểu dáng hiện đại mang đến không gian bếp sang trọng. Inox cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng.
  • Dù là hầm đơn hay hầm đôi thì cũng được trang bị hệ thống cấp nước hoặc vòi trên tường bếp.
  • Đầu đốt của bếp hầm công nghiệp thường là đầu đốt 5A1, công suất vừa phải. Thích hợp cho các món hầm trong thời gian dài.
Điểm giống nhau giữa bếp đơn và bếp đôi
Điểm giống nhau giữa bếp đơn và bếp đôi

Điểm khác biệt của bếp hầm đơn và bếp hầm đôi

  • Bếp hầm đơn được thiết kế hiện đại, gồm 1 bếp nấu. Nhiên liệu sử dụng thường là gas. Bếp hầm đơn phù hợp với những nhà hàng có quy mô nhỏ, lượng hầm phục vụ trong ngày không quá nhiều. Với thiết kế thông minh, nhiệt lượng tỏa ra không quá nhiều, hạn chế thời gian đun nấu cũng như tiết kiệm chi phí là nguyên liệu thô.
  • Hầm đôi: thiết kế gồm 2 lò, phù hợp với những gian bếp có nhu cầu chế biến cao. Ngoài hầm, nó còn có thể dùng để chiên, xào… Hầm đôi có giá cao hơn so với hầm đơn từ 2 đến 5 triệu đồng.
  • Tùy vào quy mô nhà hàng của bạn mà lựa chọn loại bếp hầm phù hợp nhất.
Sự khác biệt giữa bếp hầm đơn và bếp hầm đôi
Sự khác biệt giữa bếp hầm đơn và bếp hầm đôi

Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp

Hiện nay, bếp hầm đã được sử dụng rộng rãi trong các bếp ăn công nghiệp bởi thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm thời gian xử lý, nâng cao năng suất làm việc. Thông thường, bếp than và bếp gas thường mất nhiều thời gian để hoàn thành và tiêu tốn nhiều nhiên liệu cho việc đun nấu. Nhưng với thiết kế đầu đốt hiện đại, bếp hầm có thể kiểm soát được nhiệt độ, từ đó rút ngắn thời gian chế biến. Ngoài ra, bếp hầm công nghiệp còn được tích hợp vòi nước và quạt gió, giúp người lao động rút ngắn thời gian và công sức. Đó là lý do tại sao năng suất được cải thiện. Nhà hàng cũng sẽ tiết kiệm thêm một khoản chi phí khác như thuê nhân viên, mua thiết bị,…
  • Làm sạch dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nồi inox có thể được làm sạch bằng các chất tẩy rửa thông thường, không sử dụng hóa chất độc hại.
  • Với đặc tính nổi bật của inox là không gỉ, không mòn, chịu lực, chịu nhiệt tốt nên tuổi thọ sử dụng của bếp hầm khá cao. Chủ nhà hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thay thế, sửa chữa thiết bị bếp công nghiệp.
Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp
Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao

  • Điều đầu tiên bạn cần nhớ là mở van nhiên liệu từ van chủ sang van thiết bị nhà bếp.
  • Trong quá trình đun cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho đều. Cần đặt nồi nấu vào đúng vị trí trong lò, từ đó đảm bảo nguồn nhiệt. Điều chỉnh bằng núm xoay sao cho nguồn nhiệt phù hợp nhất với món ăn đang nấu.
  • Trong trường hợp ngọn lửa cháy không đều, bạn cần kiểm tra lại vị trí của các lỗ thoát hơi nằm dưới đáy bếp.
  • Tuyệt đối tránh đặt các vật dụng dễ cháy nổ như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp hầm công nghiệp.
  • Khi không sử dụng, hãy nhớ tắt bộ điều chỉnh áp suất và đóng van cấp liệu. Sau đó xoay núm về vị trí tắt. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa, tháo dỡ khi phát hiện sự cố. Vui lòng liên hệ với nhân viên của đơn vị cung cấp sản phẩm.

Xem thêm tại:

Lý do nên sử dụng tủ hâm nóng thức ăn bằng điện

Những lợi ích của việc sử dụng thiết bị inox nhà bếp

Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn hiệu quả

Tại sao bạn nên mua bếp hầm công nghiệp tại Inox Nhật Minh?

Như đã nói ở các bài viết trước, bếp hầm là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khu công nghiệp. Vì vậy, trên thị trường không thiếu các nhà cung cấp, phân phối bếp công nghiệp. Bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Inox Nhật Minh là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối thiết bị bếp công nghiệp inox uy tín và chất lượng nhất. Không chỉ riêng bếp hầm công nghiệp mà tất cả các sản phẩm đều được làm từ chất liệu cao cấp như inox, gang …

  • Thiết kế hiện đại, tiên tiến giúp đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Cam kết an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình xử lý.
  • Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm cạnh tranh, đáp ứng mọi phân khúc khách hàng.
  • Chương trình hậu mãi ấn tượng. Bảo hành và bảo trì sản phẩm trong thời gian dài.
Tại sao bạn nên mua bếp hầm công nghiệp Inox Nhật Minh?

Inox Nhật Minh – chuyên phân phối các loại bếp hầm công nghiệp tốt nhất trên thị trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt mua thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 02862702079 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *