Mỗi món ăn muốn được ngon và chế biến nhanh thì cần phải có khâu sơ chế kỹ càng. Vì vậy sơ chế là công đoạn không thể thiếu trong mỗi gian bếp chuyên nghiệp. Muốn chế biến món ăn nhanh chóng thì trang thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn phải tốt và đầy đủ. Có rất nhiều thiết bị, dụng cụ được sản xuất dành riêng cho khu vực sơ chế của nhà hàng, khách sạn như dao, khay, thiết bị bào, máy xay,… Để hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm này. Cũng như cách bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của thiết bị chế biến cho nhà hàng, khách sạn

Thiết bị gia công inox là một trong những dụng cụ nhà bếp mà các nhà hàng, khách sạn không thể thiếu. Chúng có tác dụng làm sạch, sơ chế, cắt, băm,… thực phẩm tươi sống theo kích thước tiêu chuẩn. Sau đó chuyển xuống khu vực bếp. Thiết bị sơ chế bao gồm máy thái thịt, máy xay, máy cắt trái cây và rau củ, máy xay, bàn rửa chén, máy xay và một số loại khác.

Thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn đảm bảo tính linh hoạt và công suất hoạt động nhanh
Thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn đảm bảo tính linh hoạt và công suất hoạt động nhanh

Tại sao bạn nên chọn thiết bị nhà bếp bằng inox mà không phải chất liệu khác?

Các thiết bị bếp được gia công bằng chất liệu inox 304 bền đẹp, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Trong quá trình nấu nướng, các khu bếp nhà hàng sẽ không tránh khỏi việc bám dầu mỡ cũng như các loại gia vị,… Do đó, các thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn sẽ cần có khả năng chịu nước, chịu lực và nhiệt độ cao.

Quá trình lau chùi và vệ sinh bếp rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, người đầu bếp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Do đó, quá trình bảo dưỡng, thay thế linh kiện bếp inox trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lợi ích thiết thực khi lựa chọn thiết bị inox nhà hàng, khách sạn

Lợi ích của thiết bị sơ chế đối với người sử dụng
Lợi ích của thiết bị sơ chế đối với người sử dụng

Dễ dàng được làm sạch

Sử dụng thiết bị sơ chế bằng inox có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng làm sạch chúng ngay lập tức. So với các loại inox thông thường thì inox 304 có bề mặt nhẵn và sáng bóng, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh thường xuyên mà không sợ bị gỉ hay ố vàng.

Ngăn ngừa vi trùng hiệu quả

Sở hữu bề mặt chắc chắn và nhẵn bóng, thiết bị sơ chế inox có thể chống lại các tác nhân gây hại của vi khuẩn hoặc không bị các loại côn trùng khác ăn mòn. Ngoài ra, thiết bị gia công bằng inox rất dễ dàng vệ sinh theo nhiều cách khác nhau. Muốn phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ thì không nên bỏ qua thiết bị sơ chế tại Inox Nhật Minh.

Tuổi thọ sản phẩm lâu dài

Đối với nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, việc sở hữu những thiết bị gia công inox có tuổi thọ cao sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí bảo trì. Đồng thời hạn chế thất thoát năng lượng như gas hay điện năng tiêu thụ.

Sử dụng thiết bị sơ chế inox bạn có thể để lâu hơn các vật liệu khác, chúng không dễ bị bạc màu và luôn giữ được độ sáng bóng.

Tính thẩm mỹ cao

Thiết bị nhà bếp inox ngày càng được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, bắt mắt giúp cho không gian bếp trở nên thu hút và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh không gian bếp của mình, giữ cho nó luôn sáng bóng và sạch sẽ sẽ tạo nên một căn bếp sang trọng và thẩm mỹ.

Cách bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn

Thiết bị gia công inox công nghiệp luôn chiếm một phần lớn trong hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn. Để giúp các thiết bị nhà bếp bằng inox luôn giữ được độ sáng bóng cũng như tính thẩm mỹ tốt nhất. Bạn cần biết cách bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị gia công inox đúng cách. Nên vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng dụng cụ nhà bếp thường xuyên, bảo dưỡng dụng cụ định kỳ để có thể giữ được độ bền tốt nhất.

Một số cách giữ sạch thiết bị sơ chế
Một số cách giữ sạch thiết bị sơ chế

Một số lưu ý về cách bảo quản thiết bị

  • Sử dụng các công cụ và thiết bị một cách chính xác.
  • Hạn chế để thiết bị bếp inox tiếp xúc với môi trường có quá nhiều ẩm ướt.
  • Tránh tiếp xúc lâu với các hợp chất tẩy rửa có tính axit mạnh.
  • Trong trường hợp nếu bạn vệ sinh dụng cụ chế biến bằng dung dịch hóa chất. Bạn cần rửa lại bằng nước sạch và lau khô dụng cụ ngay lập tức.

Inox Nhật Minh – Cung cấp thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên nhập khẩu, phân phối, thiết kế và thi công thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị quầy bar,… Inox Nhật Minh tự tin là sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi chủ đầu tư. Inox Nhật Minh sẽ tư vấn thiết kế và cung cấp gói lắp đặt cho khách hàng phù hợp với quy mô hoạt động, diện tích của nhà hàng, khách sạn.

Đến với Inox Nhật Minh các bạn yên tâm về sản phẩm, thiết bị sơ chế
Đến với Inox Nhật Minh các bạn yên tâm về sản phẩm, thiết bị sơ chế
  • Đặt các thiết bị nhà bếp vừa thuận tiện cho việc nấu nướng của đầu bếp. Vừa tạo nên một không gian bếp sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp đặt hệ thống bếp chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn đang tìm đơn vị mua thiết bị sơ chế nhà hàng khách sạn thì đừng bỏ qua Inox Nhật Minh. Liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 02862702079 để được hỗ trợ trực tiếp. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm tại:

Tủ mát trưng bày có ưu điểm là gì? Kinh nghiệm lựa chọn như thế nào?

Khuyến khích sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn

Địa chỉ chuyên cung cấp phụ kiện nồi nấu phở giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *