Lò vi sóng / lò nướng là những vật dụng thường được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, chính vì vậy, bạn sẽ cần phải vệ sinh thường xuyên để giữ cho bếp lò nhà bạn luôn được sáng đẹp .Vệ sinh lò vi sóng / lò nướng một cách nhanh chóng mà vẫn sạch sẽ, bền tốt bằng những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà sẽ là điều gây khó khăn cho những người nội trợ nữa.

Các mẹo vệ sinh lò vi sóng / lò nướng bằng những nguyên liệu sẵn tại nhà

Nào bây giờ hãy cùng nhau tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để giúp cho lò vi sóng / lò nướng nhà bạn luôn sạch boong, sáng bóng  ngay tại nhà nhé!

Vệ sinh lò vi vóng lò nướng tại nhà

Vệ sinh lò vi vóng lò nướng tại nhà

  • Sử dụng chanh / cam tươi:

Bước 1: Cắt đôi 1 trái chanh và cho vào 1 cái tô sạch ( lưu ý bạn nên sử dụng loại tô có chất liệu sử dụng được cho lò vi song / lò nướng) hoặc bạn có thể thay thế chanh bằng nửa trái cam tươi. Sau đó thêm nước vào hơn nửa tô và đặt tô vào trong lò vi song / lò nướng.

Bước 2: Cho lò vi sóng / lò nướng quay trong vòng 3 phút để nước trong tô bốc hơi lên. Tắt bếp và không mở cửa lò mà để tô trong đó khoảng 5 phút rồi mới lấy ra để các vết dầu mỡ cứng đầu, các vết bẩn bong tróc ra một cách dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng 1 khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau sạch các vết bẩn, sau đó lau sạch lại một lần nữa với nước và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm.

  • Sử dụng nước rửa chén:

Bước 1: Cho 2 muỗng canh nước rửa chén vào một cái chén / tô, sau đó thêm nước ấm vào 1/2 chén.

Bước 2: Đặt vào khoang lò và bật cho lò vận hành từ 1 – 2 phút đến khi hốn hợp chứa trong chén bốc hơi nước lên bám đều trên thành lò thì bạn tắt lò, sau đó để khoảng 4 – 5 phút rồi mới tiến hành lau.

Bước 3: Dùng khăn ướt lau sạch chất bẩn, các vết dầu mỡ  và lau sạch lại bằng khăn khô, mềm.

Vệ sinh lò bằng nước rửa chén

Vệ sinh lò bằng nước rửa chén

  • Vệ sinh và khử mùi lò vi sóng  / lò nướng bằng rượu:

Bước 1: Đổ rượu vào ly ( lưu ý ly được sử dụng trong lò vi song/ lò nướng), đặt ly chứa rượu vào trong lò vi song/ lò nướng của bạn.

Bước 2: Đặt ly rượu vào trong khoang lò và cho lò vận hành  trong khoảng 3 phút cho đến khi rượu trong ly sôi và bốc hơi lên bám đều trên thành lò. Tắt lò và không mở cửa lò mà để ngâm cốc trong lò 5 phút để làm mềm vết bẩn, các vết dầu mỡ cứng đầu.

Bước 3: Sử dụng khăn mềm lau các vết bẩn, sau đó lau thật kĩ với nước một lần nữa và cuối cùng dùng khăn lau khô lò vi song/ lò nướng.

  • Vệ sinh và khử mùi lò vi sóng / lò nướng bằng cà phê:

Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê vào 1 cốc lớn (lưu ý cốc chuyên dùng cho các lò vi sóng / lò nướng), sau đó thêm nước vào hơn nửa cốc.

Bước 2: Đặt cốc vào trong lò và bật cho lò quay  trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp chứa trong cốc bốc hơi lên. Để cốc ở trong lò khoảng 10 phút sau khi tắt lò, để khử mùi và đánh bay các vết dầu mỡ, các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả hơn.

Bước 3: Dùng khăn lau sạch các vết bẩn, vết dầu mỡ đã bong ra, sau đó vệ sinh thật kĩ một lần nữa với nước và lau khô lò vi song / lò nướng bằng với khăn mềm.

Xem thêm:

Máy nướng bánh mì sandwich

Đèn hâm nóng thức ăn buffet

Một số vấn đề mà bạn cần nên chú ý:

  • Bạn nên dùng găng tay chống nóng để lấy tô /chén /cốc có chứa dung dịch ra khỏi lò.
  • Rút điện và đợi cho lò bớt nóng rồi mới tiến hành lau chùi bạn nhé!

Việc tiến hành lau chùi, vệ sinh cho lò vi sóng/ lò nướng bằng những nguyên liệu có sẵn như trên vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và vừa an toàn khi sử dụng. Hãy nhanh tay thực hiện để lò vi sóng / lò nướng nhà bạn luôn được sạch sẽ và sáng bóng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *