Làm cách nào để Ăn buffet không bị thiệt?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra mỗi khi đi ăn tiệc buffet. Liệu có cách nào để chúng ta có thể ăn được nhiều thức ăn nhất không? Hay nên sử dụng những thức ăn nào trước trong tiệc buffet? Sau đây Dụng cụ tiệc buffet Inox Nhật Minh sẽ chia sẽ 4 bí quyết ăn buffet được đỡ thiệt tiền nhất!

4 bí quyết ăn buffet không bị thiệt

4 Bí quyết giúp ăn buffet không bị thiệt tiền nhất

Buffet là kiểu tiệc tự do lựa chọn nhiều món ăn mà bạn muốn ăn bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, hiếm khi thực khách nào có thể tận dụng hết số tiền mình đã bỏ ra để thưởng thức thức ăn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo 4 bí quyết sau đây để có bữa ăn thật hiệu quả.

1. Đi ăn tiệc buffet khi đói bụng

Một trong những điều tối kỵ là không nên đi ăn buffet khi dạ dày đã lưng lửng bởi những nhà hàng luôn tính toán thật kỹ sức ăn của thực khách trước khi ra giá niêm yết để tránh bị lỗ. Chính vì vậy, muốn tận dụng triệt để bữa buffet, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là nên để bụng đói trước khi ăn.

Nếu ăn vào buổi tối, bạn chỉ cần ăn các món nhẹ như salad thay vì một bữa ăn đầy đủ vào bữa trưa. Nếu ăn vào bữa trưa, bạn nên dùng điểm tâm sớm và không nên ăn quá nhiều. Dĩ nhiên, bạn không nên để bụng quá đói, tránh bị đau dạ dày.

2. Rủ thêm bạn bè hay người thân đi ăn cùng

Nếu bạn không có sức ăn khỏe, lựa chọn đi ăn buffet một mình chưa hẳn là điều đúng đắn, bởi chắc chắn bạn sẽ không thể sử dụng hết chiếc vé buffet của mình. Nên đi theo nhóm để người ăn khỏe bù lại cho người có sức ăn yếu. Bên cạnh đó, cảm giác đông vui sẽ giúp bạn có hứng thú ăn. Đặc biệt, những lúc tâm trạng không tốt thì đừng bao giờ chọn các bữa tiệc tự chọn bởi lúc này, bạn đang phí tiền một cách không đáng.

3. Sử dụng những món ăn đắt tiền trước

Trong tiệc buffet sẽ có rất nhiều món ăn để thực khách có nhiều sự lựa chọn và chúng luôn được sắp xếp có ý đồ nhằm đánh lừa thực khách. Chính vì thể, Chúng ta nên đi một vòng để xem hết tất cả các món ăn có trong tiệc buffet rồi sau đó hãy đưa quyết định ăn thứ ăn gì trước. Đặt biệt chúng ta cần ưu tiên chén trước những món như tôm hùm, cua hoàng đế, hàu, bò Kobe… (tất cả các món đắt tiền nhất có trong thực đơn của tiệc buffet). Bí quyết này vừa là cách giúp thỏa mãn bản thân, vừa nhanh lấy lại vốn nhất (tránh thiệt tiền). Sau đó, bạn chọn các món salad chống ngán, cuối cùng là nhâm nhi tráng miệng. 1 điều đáng lưu ý khi đi ăn tiệc buffet là cúng ta không nên ăn quá nhanh àm hãy ăn từ từ để thức ăn có thể kiệp tiêu hóa từ từ. 

Đối với những nhà hàng tiệc buffet có nhân viên phục vụ đồ uống thì ly nước của khách luôn đầy. Chính vì thể chúng ta nên hạn chế vừa ăn vừa uống để không bị đầy bụng. Đồng thời, bạn hãy kiên nhẫn xếp hàng trước quầy nướng để được ăn đồ nóng hổi thay vì lấy thứ đã chế biến sẵn trên bếp. Cân nhắc bỏ qua một số món ăn kèm dễ khiến bạn no như khoai tây nghiền, cơm… Đối với buffet sushi, bạn nên chọn các nhà hàng có đầu bếp chế biến ngay tại chỗ cho khách thay vì sushi làm sẵn vì cơm, cá tươi để lâu dễ bị khô cứng, không còn ngon nữa.

4. Tôn trọng nguyên tắc khi ăn buffet

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi ăn buffet là hãy dùng một chiếc đĩa sạch trước khi lấy thức ăn và sử dụng đồ gắp dành riêng cho từng món, gắp xong để lại đúng chỗ. Những điều này nhằm hạn chế lây lan vi khuẩn từ người này sang người khác khi gắp chung thức ăn. Vì vậy, bạn không cần phải ngại ngần sẽ gây phiền toái cho nhà hàng khi sử dụng quá nhiều đĩa ăn, bởi đã có máy móc xử lý hàng núi chén đĩa của khách. 

Bạn hãy lấy thức ăn vừa đủ để không lãng phí. Thực khách nên lượng sức ăn của mình, mỗi thứ chỉ lấy một ít, nếu ăn chưa no thì bạn có thể đi lấy lần hai, lần ba thay vì một lần lấy nguyên đĩa đầy, có thể gây cảm giác ngấy. Đồng thời, đi lại lấy thức ăn nhiều lần giúp bạn tiêu hao năng lượng, ăn ngon miệng hơn. Lưu ý, ở một số nhà hàng, nếu thực khách để thừa nhiều thức ăn có thể bị phạt tiền. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *