Những thứ cần thiết khi set up một buổi tiệc Buffet là điều bạn phải nắm rõ, từ cách vận hành, quy trình phục vụ, dụng cụ thiết bị tiệc buffet để buồi tiệc thuận lợi nhất. Thật sự bạn nên đọc kỹ bài viết này, vì nó có một số điều về việc set up một buổi tiệc buffet cho những ai quan tâm:

1. Bạn có hiểu về khái niệm tiệc Buffet?

Tiệc Buffet là tiệc tự chọn. Và người ta vẫn gọi nó là cách ăn uống tự phục vụ, hoặc tên là Buffet. Bữa tiệc này cần rất nhiều yếu tố từ đồ ăn cho tới các thiết bị tiệc buffet.

Đồ ăn được bày trí bắt mắt trong tiệc buffet.

Đồ ăn được bày trí bắt mắt trong tiệc buffet.

2. Phân loại các loại tiệc Buffet

Có 3 loại tiệc Buffet chính là: Sitdown buffet, Standing buffet và Cooktail buffet.

– Sitdown buffet: là loại tiệc Buffet lớn. Không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được setup trước. Đồ ăn phục vụ trong các tiệc Sitdown buffet nhiều và đa dạng hơn. Thực khách dùng đồ ăn và có thể được phục vụ đồ uống.

– Standing buffet: là loại tiệc Buffet lưu động. Thực khách lựa chọn các loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay. Loại tiệc này không bố trí bàn tiệc. Đôi khi sẽ có bày sẵn ghế để thực khách có thể nghỉ chân. Với loại tiệc này, thực khách phải tự phục vụ đồ uống.

– Cooktail buffet: là loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất ngoại giao. Các món mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn.

3. Cách thức tổ chức

Sự tổ chức của Buffet thường là xếp đặt các món ăn giống nhau ở nhiều vị trí hoặc đặt tại các bàn soạn khác nhau trong phòng tiệc. Thường người ta xếp những món ăn như cơm, mỳ, miến, bún… ra một phía.

Có thể nói việc sắp xếp các thức ăn của tiệc Buffet giống như cách tổ chức của một bếp ăn tự do mà ở đó, người đầu bếp chuẩn bị sẵn những món ăn chế biến thô, khách vừa là người ăn, vừa là người đầu bếp và cũng là người phục vụ cho chính mình. Người ăn có thể chọn lấy những miếng thịt rồi tự rán cho đến khi nào chín nhừ hoặc ăn tái, gỏi tùy ý, các món mỳ, miến, cơm trộn cũng có thể ăn riêng nhưng cũng có người thích trộn lẫn với nhau…vv. Chính vì những đặc điểm trên nên có thể coi bàn tiệc Buffet là một loại bếp ăn tự phục vụ đa dạng nhất thế giới.
Một số bàn thức ăn dạng bếp nấu với đầu bếp phục vụ tại chỗ để phục vụ trực tiếp theo yêu cầu của khách. Những món ăn luôn nóng mới ngon miệng thì phải có bếp ga hoặc cồn đun nhỏ lửa để giữ nhiệt.

4. Quy trình phục vụ tiệc Buffet

Thông thường, tiệc Buffet thường kéo dài từ hai đến ba tiếng đồng hồ và luôn được sắp xếp theo một trật tự cố định nhằm tạo hiệu quả thưởng thức của bữa tiệc.

Vì vậy luôn luôn cần có những dụng cụ tiệc buffet phù hợp cho bữa tiệc hoàn hảo. Ví dụ kệ trưng bày thức ăn buffet.

Nhật Minh sản xuất và phân phối kệ trang trí buffet. Với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhu cầu của buổi tiệc. Kệ Trang trí buffet được dùng trong các buổi tiệc buffet, Kệ trang trí dùng để trưng bày món ăn giúp món ăn nổi bậc hơn trong buổi tiệc. Ngoài công ty chúng tôi còn thiết kế & sản xuất các loại kệ trang trí theo nhu cầu với mỗi kiểu dáng và chất lượng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Sản phẩm tại Nhật Minh được làm một cách tỷ mỹ, cẩn thận, đảm bảo chất lượng tốt, sử dụng trong thời gian dài không lo bị hư hỏng, nâng cao chất lượng phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn…

Ngoài những thiết bị dụng cụ buffet chính như Bếp hâm nóng bình cà phê, Bình đựng ngũ cốc, Bình đựng nước ép trái cây, Bình hâm trà / cà phê / sữa, Đèn hâm nóng thức ăn buffet, Giá kệ trang trí thức ăn, Kẹp gắp các loại, Khay GN đựng thực phẩm, Khay trưng bày thức ăn, Máy nướng bánh mì sandwich, Nồi hâm soup, Nồi hâm thức ăn buffet, Tháp phun socola.

Đến với dụng cụ nhà hàng khách sạn Nhật Minh để có được các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn chất lượng nhất, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng khác nhau. Hotline: 0938.405.589 (Mrs.Sang) – 0938.382.169 (Mr.Tiền)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *